MỰC TRỨNG CHIÊN NƯỚC MẮM

Nguyên liệu:
  • 0.5kg mực trứng
  • 1/2 củ hành tây 
  • 3-4 cây hành lá 
  • 2 muỗng tỏi băm
  • 1 trái ớt
  • Gia vị: Nước mắm, đường, tương ớt, nước lọc, bột ngọt, tiêu
Cách làm:
- Mực làm sạch, bỏ mắt và túi mực ra. Rửa sơ lại và để ráo
 
 
- Hành tây cắt múi cau, hành lá thái 4-5cm, tỏi băm
Pha nước mắm:
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1.5 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 2 muỗng canh nước lọc
  • 1 muỗng cafe bột ngọt
  • 1-2 muỗng cafe tiêu
 
- Đun sôi dầu ăn cho thật nóng, đổ mực vào chiên nhanh tay khoảng 1 phút cho mực săn lại rồi vớt ra, đợi mực nguội bớt tiếp tục cho vào chiên lần 2 cho vàng đều vớt ra 
 
 
- Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, đun nóng phi thơm tỏi, cho hành tây, hành lá và đầu hành vào xào tái, đổ nước mắm vào đun sôi thì trút mực đã chiên vào đảo đều nhẹ tay cho thấm, khi nào thấy độ sệt vừa mắt thì tắt bếp 
 
Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb Hương Nguyễn