Mực trứng chiên mắm giòn nhẹ, áo đều lớp xốt - mhấm nháp cùng hội chị em là hết xảy!
MỰC TRỨNG CHIÊN NƯỚC MẮM
Nguyên liệu:
- 0.5kg mực trứng
- 1/2 củ hành tây
- 3-4 cây hành lá
- 2 muỗng tỏi băm
- 1 trái ớt
- Gia vị: Nước mắm, đường, tương ớt, nước lọc, bột ngọt, tiêu
Cách làm:
- Mực làm sạch, bỏ mắt và túi mực ra. Rửa sơ lại và để ráo
- Hành tây cắt múi cau, hành lá thái 4-5cm, tỏi băm
Pha nước mắm:
Pha nước mắm:
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1.5 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh tương ớt
- 2 muỗng canh nước lọc
- 1 muỗng cafe bột ngọt
- 1-2 muỗng cafe tiêu
- Đun sôi dầu ăn cho thật nóng, đổ mực vào chiên nhanh tay khoảng 1 phút cho mực săn lại rồi vớt ra, đợi mực nguội bớt tiếp tục cho vào chiên lần 2 cho vàng đều vớt ra
- Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, đun nóng phi thơm tỏi, cho hành tây, hành lá và đầu hành vào xào tái, đổ nước mắm vào đun sôi thì trút mực đã chiên vào đảo đều nhẹ tay cho thấm, khi nào thấy độ sệt vừa mắt thì tắt bếp
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hương Nguyễn
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon đậm vị
Có nhà nào khoái ăn cá nhưng lại ngại nhằn xương thì với món cá nục sốt cà chua này mọi người yên tâm vì thành phẩm rục cả xương luôn, khỏi lo hóc.
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
3 cách làm chân gà rút xương thơm ngon và bổ dưỡng cho ngày nghỉ lễ
Cách làm chân gà rút xương chua ngọt như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau.
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!