Nguyên liệu:

+ Nhãn

+ Sữa đặc

+ Bột rau câu

+ Nước cốt dừa

+ Nước dừa tươi

Nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm

Nhãn bóc vỏ bỏ hột. Có thể để nguyên quả hoặc cắt 2 cắt 4 

 

Phần đường phèn và bột rau câu trộn đều với nhau, để yên 30 phút rồi đun sôi.
Đến khi sôi thì hạ xuống nấc nhỏ nhất, vớt hết bọt sau đó đổ ra khuôn đã chuẩn bị. 
Đổ 1 lớp thạch trong trước. Đợi se mặt 1 chút rồi xếp nhãn lên. Tiếp đó đổ tiếp lớp thạch lên nhưng chỉ đổ ngang ngang quả nhãn thui đừng đổ ngập để thạch đông lại sẽ cố định nhãn. Đợi se mặt tiếp rồi mới đổ ngập nhãn
Đợi lớp thạch trong se mặt là đổ ngay lớp thạch trắng. Nếu để thạch cứng quá thì 2 lớp thạch sẽ tách lớp. Dùng thìa hoặc muôi để hứng tránh thạch nóng để trực tiếp lên mặt thạch

Đợi hỗn hợp nguội, chị em bỏ vào tủ lạnh rồi cắt miếng vừa ăn. Có thể cắt thạch miếng vuông rồi cho vào cốc uống cùng nước dừa vừa uống mát vừa ăn thạch dai dai lại mát và giải nhiệt.

Thành quả rất tuyệt phải không nào. Chúc các bạn thành công.

 Nguồn: Fb Vân Hà Hoàng