Một món ăn healthy cho dân eatclean - Gạo lứt chà bông!
THANH GẠO LỨT CHÀ BÔNG
Nguyên liệu:
- 180gr gạo lứt sấy
- 80gr hạt bí xanh
- 80gr hạt hướng dương
- 80gr hạt điều
- 100gr hạt mè
- 2gr bột quế
- 50gr chà bông cay
- 30ml dầu dừa
- 150gr mạch nha
- Khuôn vuông: 28×28×2cm
- Giấy nến chống dính
Cách làm:
- Làm chín các loại hạt bí xanh, hạt hướng dương, hạt mè , hạt điều...bằng cách rang chín/ sấy chín trong lò nướng.
- Đun nước xốt dầu dừa và mạch nha đến khi mạch nha tan chảy và sôi thì tắt bếp.
- Đổ gạo lứt sấy vào tô sạch trộn các loại hạt bí, hạt hướng dương, hạt mè, hạt điều và bột quế trộn đều.
- Đổ hỗn hợp nước dầu mạch nha vào tô gạo lứt, trộn đều tay và đổ vào khuôn vuông đã chuẩn bị dàn đều ép chặt mặt bánh.
- Làm nóng lò trước 10 phút với 150°C và nướng bánh ở rãnh giữa lò trong 25-30phút.
- Bánh chín lấy ra khỏi khuôn và cắt bánh ngay khi bánh còn nóng ấm
- Cắt bánh thành 4 phần bằng nhau và chia thành nhiều thanh nhỏ rắc chà bông lên mặt bánh.
- Đóng bánh thành nhiều chiếc nhỏ vào từng túi và hàn kín miệng như vậy sẽ bảo quản được lâu và bánh sẽ giòn
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Hà My
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn thương dạ dày
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp mắt, nhất định không được bỏ qua
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?