Một công thức đơn giản với chiếc bánh dứa Đài Loan chua chua ngọt ngọt!
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
215gr bột mì đa dụng (số 11)
25gr bột sư tử
1 lòng đỏ trứng gà
65gr đường
20gr sữa đặc
120gr bơ lạt
3gr bột trà xanh
Phần nhân bánh:
- 1 trái thơm
- 90gr đường
- Hỗn hợp quét mặt bánh: Lòng đỏ trứng gà + sữa tươi không đường
Cách làm:
Sên phần nhân:
- Thơm bỏ vỏ, cắt mắt rồi dùng dĩa nạo thành sợi.
+ Cho tất cả thơm, đường vào chảo. Sên trên bếp lửa to cho nhanh cạn nước rồi hạ nhỏ lửa cho tới khi đặc quánh lại là được.
+ Để nguội, chia thành các phần 20gr và cho tủ mát
Làm phần vỏ bánh:
- Bơ lạt để nhiệt độ phòng rồi nghiền nhuyễn
- Cho đường và lòng đỏ trứng gà vào trộn đều
- Chia hỗn hợp bột sư tử + bột mì thành 3 lần trộn đều vào hỗn hợp bơ trứng ở trên
- Cuối cùng cho sữa đặc vào và nhồi bột tới khi mịn dẻo là được
- Bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 15 phút.
- Lấy bột ra chia thành các phần bằng nhau. Lất một phần trộn với 3gr bột trà xanh để làm lá dứa.
- Ấn dẹt phần vỏ, để nhân vào, và vo tròn lại
- Dùng khuôn tạo hình bánh rồi đem cất tủ đá trong thời gian làm nóng lò
Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu:
- Làm nóng nồi ở 180 độ trong 15 phút
- Nướng lần 1 ở 150 độ trong 10 phút
- Lấy ra để nguội tầm 5 phút
- Quét mặt bánh bằng hỗn hợp lòng đỏ trứng gà và sữa tươi không đường
- Tiếp tục nướng lần 2 ở 140 độ trong 10 phút.
Nguồn: Fb Thu Hoài Vũ
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu để giúp cho bữa tối của bạn thêm phong phú.
Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần
Với cách làm cá kho măng này bạn sẽ có món ăn với phần cá chắc ngọt, những cọng măng vàng ươm, giòn giòn với vị chua ngọt cay mặn ngon xoắn lưỡi.
Làm bánh cookies dừa giòn tan thơm phức siêu dễ bằng nồi chiên không dầu
Dịp nghỉ lễ này, cả nhà cùng trổ tài làm bánh cookies dừa thì còn gì tuyệt bằng. Đặc biệt, đây sẽ là công thức làm bánh dừa dễ nhất, đơn giản nhất nhưng chất lượng không thua kém gì ngoài hàng.
Cách làm cơm gà Hội An nhanh, dễ lại ngon vô cùng
Cơm gà Hội An tinh hoa ẩm thực Việt là một món ăn đặc trưng của phố cổ Hội An, nổi tiếng với hương vị đậm đà và hấp dẫn, đã trở thành một trong những món ăn được yêu thích và biểu tượng của vùng đất Hội An.