Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:
215gr bột mì đa dụng (số 11)
25gr bột sư tử 
1 lòng đỏ trứng gà
65gr đường
20gr sữa đặc
120gr bơ lạt
3gr bột trà xanh
 
Phần nhân bánh:
  • 1 trái thơm
  • 90gr đường
  • Hỗn hợp quét mặt bánh: Lòng đỏ trứng gà + sữa tươi không đường
 Cách làm:
 Sên phần nhân:
- Thơm bỏ vỏ, cắt mắt rồi dùng dĩa nạo thành sợi. 
+ Cho tất cả thơm, đường vào chảo. Sên trên bếp lửa to cho nhanh cạn nước rồi hạ nhỏ lửa cho tới khi đặc quánh lại là được.
+ Để nguội, chia thành các phần 20gr và cho tủ mát 
 
 
Làm phần vỏ bánh:
- Bơ lạt để nhiệt độ phòng rồi nghiền nhuyễn
- Cho đường và lòng đỏ trứng gà vào trộn đều
- Chia hỗn hợp bột sư tử + bột mì thành 3 lần trộn đều vào hỗn hợp bơ trứng ở trên
- Cuối cùng cho sữa đặc vào và nhồi bột tới khi mịn dẻo là được
- Bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 15 phút.
 
 
- Lấy bột ra chia thành các phần bằng nhau. Lất một phần trộn với 3gr bột trà xanh để làm lá dứa. 
- Ấn dẹt phần vỏ, để nhân vào, và vo tròn lại
- Dùng khuôn tạo hình bánh rồi đem cất tủ đá trong thời gian làm nóng lò 
 
Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu:
- Làm nóng nồi ở 180 độ trong 15 phút
- Nướng lần 1 ở 150 độ trong 10 phút
- Lấy ra để nguội tầm 5 phút
- Quét mặt bánh bằng hỗn hợp lòng đỏ trứng gà và sữa tươi không đường
- Tiếp tục nướng lần 2 ở 140 độ trong 10 phút.
  
 
Nguồn: Fb Thu Hoài Vũ