Món ngon Sài Gòn:Bò nhúng giấm
Nếu ai đã mê món Bò nhúng giấm, thì chắc ko thể bỏ qua món này được. Là vì nhà em có sẵn nấm và mồng tơi, nên mua thêm thịt bò để anh chồng đãi món Bò nhúng mắm ruốc ngon tê tái. Nước dùng ngọt thanh từ nước dừa, cộng thêm vị đặc trưng của mắm ruốc, ăn vào ngon quên sầu luôn.
Nguyên liệu:
- Bắp bò
- Rau ăn kèm tuỳ thích
- Mắm ruốc
- 1/2 trái thơm
- Hành tây
- Nước dừa
- Các loại gia vị: sả, hành tây, tỏi, ớt
Cách làm:
- Phi tỏi vàng, cho một ít vào thịt bò. Còn lại để trong nồi, cho tiếp sả và ớt băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo cho 1 muỗng canh sa tế, 2-3 muỗng canh mắm ruốc đảo đều, rồi cho nước dừa vào. Cho vào nồi 1 lít nước dừa hoặc 1/2 dừa + 1/2 nước lọc đun sôi. Nước dùng sôi thì cho thơm xắt lát, nêm thêm đường phèn cho đậm đà. Cho hành lá, hành tây vào là xong.
- Thái bắp bò thành lát mỏng, ướp với một muỗng canh nước mắm và dầu ăn rồi xếp ra đĩa. Rắc sả, hành tây, ớt và ít tỏi phi lên trên.
- Nước chấm: 1 muỗng canh mắm ruốc + 3 muỗng canh nước dùng + sả tỏi ớt băm nhuyễn.
- Nay sẵn có bánh phở tươi nên nhà mình dùng ăn kèm luôn, có thể ăn với bún, mì đều ngon.
Nguồn: FB Đan Vy
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?