Nếu ai đã mê món Bò nhúng giấm, thì chắc ko thể bỏ qua món này được. Là vì nhà em có sẵn nấm và mồng tơi, nên mua thêm thịt bò để anh chồng đãi món Bò nhúng mắm ruốc ngon tê tái. Nước dùng ngọt thanh từ nước dừa, cộng thêm vị đặc trưng của mắm ruốc, ăn vào ngon quên sầu luôn.

 

Nguyên liệu:

- Bắp bò 
- Rau ăn kèm tuỳ thích
- Mắm ruốc
- 1/2 trái thơm
- Hành tây
- Nước dừa
- Các loại gia vị: sả, hành tây, tỏi, ớt

Nguyên liệu chuẩn bị trước khi nấu. 

Cách làm:

- Phi tỏi vàng, cho một ít vào thịt bò. Còn lại để trong nồi, cho tiếp sả và ớt băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo cho 1 muỗng canh sa tế, 2-3 muỗng canh mắm ruốc đảo đều, rồi cho nước dừa vào. Cho vào nồi 1 lít nước dừa hoặc 1/2 dừa + 1/2 nước lọc đun sôi. Nước dùng sôi thì cho thơm xắt lát, nêm thêm đường phèn cho đậm đà. Cho hành lá, hành tây vào là xong.

- Thái bắp bò thành lát mỏng, ướp với một muỗng canh nước mắm và dầu ăn rồi xếp ra đĩa. Rắc sả, hành tây, ớt và ít tỏi phi lên trên.

- Nước chấm: 1 muỗng canh mắm ruốc + 3 muỗng canh nước dùng + sả tỏi ớt băm nhuyễn.

- Nay sẵn có bánh phở tươi nên nhà mình dùng ăn kèm luôn, có thể ăn với bún, mì đều ngon.

Chúc các bạn thành công.

 Nguồn: FB Đan Vy