Món ngon nhà hàng sang chảnh - Cá diêu hồng hấp nước tương!
CÁ DIÊU HỒNG HẤP NƯỚC TƯƠNG
Nguyên liệu:
- Cá diêu hồng
- Cà rốt, nấm mèo
- Hành tây, hành tím, tỏi, gừng, sả
- Bún tàu
Cách làm:
- Rửa sạch cá với muối hột. Ướp cùng nước tương, hạt nêm, tiêu, dầu hào, tỏi hành băm phi thơm trong 30-60 phút. Nhét vài cây sả đập dập vào bụng cá.
- Cà rốt cắt khúc, nấm mèo ngâm mềm xắt sợi, bún tàu đem ngâm mềm cắt vừa ăn trộn với dầu đã phi tỏi.
- Hành tây xắt muối cau.
Nước xốt hấp cá:
- Nước tương
- Tương ớt
- Hạt nêm, đường, tiêu, dầu hào
- Nước lọc
- Phi thơm hành tỏi, cho hỗn hợp xốtt vào đun liu riu đến khi sôi lăn tăn là được
- Cho bún tàu vào giấy bạc, xếp cá lên trên, rải cà rốt, hành tây xung quanh, thêm hành lá cắt khúc, gừng thái sợi, ớt thái sợi. Rưới xốt lên trên. Gói lại và đặt lên giá hấp bên trong nồi áp suất
- Chọn chế độ hấp rau củ, mức áp suất cao, để van tự xả.
- Cá chín thì xả hơi van, lấy cá ra, rưới thêm ít xốt và hành tỏi phi thơm lên trên cho thơm.
Thưởng thức:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đan Vy
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...