CÁ DIÊU HỒNG HẤP NƯỚC TƯƠNG
 
 
Nguyên liệu:
  • Cá diêu hồng
  • Cà rốt, nấm mèo
  • Hành tây, hành tím, tỏi, gừng, sả
  • Bún tàu
Cách làm:
- Rửa sạch cá với muối hột. Ướp cùng nước tương, hạt nêm, tiêu, dầu hào, tỏi hành băm phi thơm trong 30-60 phút. Nhét vài cây sả đập dập vào bụng cá.
- Cà rốt cắt khúc, nấm mèo ngâm mềm xắt sợi, bún tàu đem ngâm mềm cắt vừa ăn trộn với dầu đã phi tỏi.
- Hành tây xắt muối cau.
 
Nước xốt hấp cá:
  • Nước tương
  • Tương ớt
  • Hạt nêm, đường, tiêu, dầu hào
  • Nước lọc
- Phi thơm hành tỏi, cho hỗn hợp xốtt vào đun liu riu đến khi sôi lăn tăn là được
- Cho bún tàu vào giấy bạc, xếp cá lên trên, rải cà rốt, hành tây xung quanh, thêm hành lá cắt khúc, gừng thái sợi, ớt thái sợi. Rưới xốt lên trên. Gói lại và đặt lên giá hấp bên trong nồi áp suất 
 
 
- Chọn chế độ hấp rau củ, mức áp suất cao, để van tự xả. 
- Cá chín thì xả hơi van, lấy cá ra, rưới thêm ít xốt và hành tỏi phi thơm lên trên cho thơm.
 
Thưởng thức:
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Đan Vy
Tin liên quan