TÁO NƯỚNG YẾN MẠCH
Nguyên liệu
2 quả táo nhỏ
1 thìa bơ đun chảy
3 thìa đường hoa dừa
1/4 thìa cafe bột quế
1 nhúm muối
2 thìa yến mạch cán dẹt
Cách làm:
Rửa táo, để ráo nước rồi lau khô, cắt táo làm đôi, dùng thìa múc phần hạt và 1 phần thịt táo ra, tạo khoảng trống để cho thêm phần nhân vào, ngâm sơ vào nước muối loãng và rớt ra để ráo
Cắt vụn phần thịt táo bên trên và để riêng.
Trộn bơ đã đun chảy, đường hoa dừa, bột quế và muối tinh thành hỗn hợp hoà quyện.
Cho yến mạch và táo vào trộn đều.
Chia đều phần nhân vào phần táo đã chuẩn bị nướng.
Đổ 120ml nước sôi vào nồi chiên không dầu hoặc vào khay nướng nếu dùng lò nướng, đặt khay lên và cho táo vào.
Để nhiệt ở 175 độ C trong 15 phút.
Lấy táo ra và để nguội 2 phút. Sẽ ngon hơn khi dùng với kem lạnh. 
Nguồn: Lệ Quỳnh (Yêu Bếp)
Tin liên quan