Món ăn vặt mãi đỉnh của chóp - GHẸ SỮA CHIÊN GIÒN XỐT MẮM ME tuyệt hảo!
Ghẹ sữa chiên giòn - Ghẹ sữa sốt mắm me
Nguyên liệu:
- Ghẹ sữa
- Bột chiên giòn
- Dầu ăn
- Nước mắm
- Me
- Đường
- Ớt
- Tỏi
Cách làm:
- Ghẹ sữa làm sạch bỏ phần mai và yếm, rửa nước để ráo.
- Cho ghẹ sữa vào hộp, thêm bột chiên giòn, đậy hộp lại và lắc đều.
- Bắc chảo lên, làm nóng dầu và chiên tới khi ghẹ vàng giòn đều thì vớt ra để ráo dầu. Chiên với lửa vừa để ghẹ không bị cháy, chín đều và giòn ngon.
Làm nước xốt mắm me:
- Me ngâm nước nóng cho ra nước cốt, sau đó lấy phần nước, bỏ phần hạt me
- Ớt + tỏi băm nhuyễn.
- Bắt chảo lên bếp thêm xíu dầu ăn, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, tiếp đó cho nước cốt me + nước mắm + đường + ớt và đun sôi, nêm nếm cho vừa ý, nấu sệt sệt lại thì tắt bếp
Làm muối ớt chanh:
- Sữa đặc
- Đường
- Muối
- 1 ít bột ngọt
- Ớt xanh, ớt đỏ
- Nước cốt chanh, tắc
- Trộn đều hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Huỳnh Dung
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...