Ghẹ sữa chiên giòn - Ghẹ sữa sốt mắm me

Nguyên liệu:
  • Ghẹ sữa
  • Bột chiên giòn
  • Dầu ăn
  • Nước mắm
  • Me
  • Đường
  • Ớt
  • Tỏi

Cách làm:
- Ghẹ sữa làm sạch bỏ phần mai và yếm, rửa nước để ráo.
 
 
- Cho ghẹ sữa vào hộp, thêm bột chiên giòn, đậy hộp lại và lắc đều.
 
 
- Bắc chảo lên, làm nóng dầu và chiên tới khi ghẹ vàng giòn đều thì vớt ra để ráo dầu. Chiên với lửa vừa để ghẹ không bị cháy, chín đều và giòn ngon.
 
 
 Làm nước xốt mắm me:
- Me ngâm nước nóng cho ra nước cốt, sau đó lấy phần nước, bỏ phần hạt me
- Ớt + tỏi băm nhuyễn.
- Bắt chảo lên bếp thêm xíu dầu ăn, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, tiếp đó cho nước cốt me + nước mắm + đường + ớt và đun sôi, nêm nếm cho vừa ý, nấu sệt sệt lại thì tắt bếp
 Làm muối ớt chanh:
  • Sữa đặc
  • Đường
  • Muối 
  • 1 ít bột ngọt 
  • Ớt xanh, ớt đỏ
  • Nước cốt chanh, tắc 
- Trộn đều hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn.
 
Thành quả: 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Huỳnh Dung
Tin liên quan