MIẾN BỒ CÂU nước dùng ngọt thanh, bạn đã thử qua chưa?
Miến Chim Câu Chặt
Khẩu phần cho 3 người ăn
Nguyên Liệu:
- 2 con chim câu
- 150gr miến
- Rau răm, húng đỏ, rau răm, mùi tàu, hành lá, hành tím, nấm hương
- Gia vị: Ớt, tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt
Cách Làm:
- Chim câu làm sạch, chặt miếng vừa ăn
- Lựa riêng cánh chân, xương cổ, xường cục ra phần nạc, đùi để riêng.
- Ướp cả 2 loại cùng hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu trong 20 phút
- Các loại rau rửa sạch, thái nhỏ
- Miến ngâm nước lã, cắt vừa ăn
- Phi thơm hành tím, sau đó cho phần xương chim câu, nấm hương đã ngâm vào xào săn, nêm gia vị vừa vặn rồi chế nước sôi đủ dùng.
- Đun sôi nhỏ lửa. Đập thêm 3 củ hành tím vào cho dậy vị
Lưu ý: vớt bọt cho nước dùng trong hơn.
- Phần thịt chim dùng đem chiên khoảng 20-25 phút cho thịt dai ngon hơn
- Thả miến vào nước dùng đun sôi vớt miến ra bát thêm thịt chim rán, thêm rau và hành lá đã thái sau đó chan nước dùng lên.
Thưởng thức:
- Ăn kèm măng ớt, vắt chanh.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Trang Lê
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.