Mì quảng kiểu Phan Thiết có gì đặc sắc? - Làm ăn ngay mùa Tết này thôi.
MÌ QUẢNG VỊT - HEO Phan Thiết Bình Thuận
Nguyên liệu:
- 6 cái đùi vịt
- Cánh vịt + chân vịt
- 1kg chân giò heo
- 3 củ hành tây
- 100gr tỏi, hành tím băm nhuyễn
- 20gr ớt
- 5 muỗng dầu điều
- 2 trái dừa tươi
- 40gr đường phèn
- Gia vị: muối, nước mắm, đường
- Đậu phộng rang
- 2 gói mì quảng khô
- Huyết
Cách làm:
- Thịt vịt rửa sạch với gừng và rượu, và rửa lại với nước trắng, để ráo nước
- Chân giò rửa sạch với giấm và muối, sau đó để ráo nước
- Mang thịt vịt và chân giò heo ướp với tỏi hành, ớt băm nhuyễn cùng 5 muỗng nước mắm, 4 muỗng đường, 2 muỗng muối, và dầu điều
- Ướp thịt 15 phút, sau đó bắt lên chảo đảo thịt cho săn lại. Sau khi thịt săn, đổ nước dừa vào, để lửa to, sau khi sôi vớt bọt và hạ lửa nhỏ để hầm khoảng 1 tiếng
- Nêm nếm gia vị: cho đường phèn vào, sau đó nêm thêm nước mắm và muối. Cho hành tây cắt múi cau vào trước khi tắt bếp 20 phút
- Kiểm tra thịt xem đã mềm chưa, có thể vớt cánh vit hoặc chân vịt ra trước
- Huyết: huyết tươi rửa sạch và nấu lên với tiêu, một ít muối và bột nêm. Sau khi huyết chín, cắt theo miếng nhỏ vừa đủ ăn, rồi cho huyết vào một nồi nhỏ, thêm nước dùng nấu lên khoảng 15-20 phút
- Luộc mì quảng 20 phút, vớt ra cho ráo
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb An Trương
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.