Mẹo làm bánh chuối chiên giòn lâu, phồng, thơm ngon ngất ngây tại nhà
Nguyên liệu:
- 6 quả chuối chín
- 75gr bột gạo + 25gr bột mì đa dụng + 15gr bột năng
- 30-40gr đường
- 1gr muối và 2gr bột nở
- 120ml nước cốt dừa và 150ml nước
- 1 lát chanh hoặc ½ muỗng cafe dấm (giúp chuối giòn lâu hơn)
- Mè đen và bột nghệ (tuỳ thích)
Cách làm:
- Phần bột: Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau trừ mè và để trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ. Sau đó lấy bột ra trộn với mè đen.
- Chuối lột vỏ, chẻ đôi và cho vào bịch ni lông để ép.
- Chiên bánh: Nhúng chuối vào bột - lần 1, dầu sôi lửa già chiên ngập dầu cho đến khi chuối hơi căng phồng. Vớt ra nhúng bột và chiên lần 2 để chuối giòn lâu và thơm ngon hơn.
- Thế là xong! Có thể ăn kèm với kem vani hoặc kem dừa. Rưới thêm mật ong / sốt caramel là ngon hết chỗ chê.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Ngoc Nguyen
Luộc gà xong chớ vội ăn ngay, hãy làm thêm bước này để da giòn thịt chắc, không bị nát
Luộc thịt gà tưởng là một việc đơn giản nhưng thực tế lại không phải như thế. Muốn thịt gà giòn chắc, thịt trắng tinh bạn đừng bỏ qua mẹo luộc gà ngon này.
Hướng dẫn cách bảo quản rau trong tủ lạnh được tươi lâu cực đơn giản
Nắm được cách bảo quản rau trong tủ lạnh sẽ giúp bạn không chỉ thoải mái dự trữ rau củ lâu hơn, mà còn tránh phải vứt bỏ những thực phẩm khác trong thời gian dài.
Cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực ngon laok siêu dễ
Pate gan gà có nhiều công thức chế biến đa dạng nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là Pate gan gà kiểu Pháp. Dưới đây là cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực đơn giản!
Cách làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon đậm vị
Có nhà nào khoái ăn cá nhưng lại ngại nhằn xương thì với món cá nục sốt cà chua này mọi người yên tâm vì thành phẩm rục cả xương luôn, khỏi lo hóc.