Nguyên liệu:

6 quả chuối chín

75gr bột gạo + 25gr bột mì đa dụng + 15gr bột năng

30-40gr đường

1gr muối và 2gr bột nở

120ml nước cốt dừa và 150ml nước

1 lát chanh hoặc ½ muỗng cafe dấm (giúp chuối giòn lâu hơn)

Mè đen và bột nghệ (tuỳ thích)

Cách làm:

Phần bột: Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau trừ mè và để trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ. Sau đó lấy bột ra trộn với mè đen.

- Chuối lột vỏ, chẻ đôi và cho vào bịch ni lông để ép.

- Chiên bánh: Nhúng chuối vào bột - lần 1, dầu sôi lửa già chiên ngập dầu cho đến khi chuối hơi căng phồng. Vớt ra nhúng bột và chiên lần 2 để chuối giòn lâu và thơm ngon hơn.

- Thế là xong! Có thể ăn kèm với kem vani hoặc kem dừa. Rưới thêm mật ong / sốt caramel là ngon hết chỗ chê.

Với lớp vỏ giòn tan, phần bột mỏng dính ẩn giấu bên trong miếng chuối chín khiến món bánh ngon khó 

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Ngoc Nguyen