Làm BÁNH SU VỎ GIÒN NHÂN KEM CARAMEL MẶN bằng Nồi chiên không dầu

Khẩu phần 24-25 cái bánh nhỏ

NGUYÊN LIỆU: 

A. PHẦN VỎ GIÒN XÙ
  • 45gr bơ lạt 
  • 30gr đường trắng 
  • 45gr bột mì số 8 
B. PHẦN BÁNH SU
  • 60gr sữa tươi không đường
  • 60gr nước lọc
  • 55gr bơ lạt
  • 2gr muối
  • 70gr bột mì đa dụng
  • 2-3 quả trứng gà
C. PHẦN KEM CARAMEL MẶN
  • 200gr đường trắng
  • 40gr nước lọc
  • 160gr kem tươi whipping
  • 50g Bơ lạt
  • 6gr muối
  • 200gr kem tươi whipping lạnh

CÁCH LÀM:

Làm vỏ cookie xù:

- Cho bơ lạt và đường vào chung, đánh lên cho bông. Sau đó rây bột mì vào, trộn đều. Cho hỗn hợp ra giữa 2 tờ giấy nến, cán mỏng khoảng 2-3mm. Cho phần này vào ngăn đông cho đến khi đông cứng lại.

Làm bánh su:
- Đun vừa sôi sữa tươi và bơ lạt rồi tắt bếp. Thêm bột mì vào, khuấy nhanh tay đến khi bột kết dính lại thành khối. Mở bếp lại, đảo bột trên lửa vừa khoảng 2 phút rồi nhắc xuống, để yên cho bột nguội 15 phút. Đánh trứng ra 1 chiếc tô riêng. Thêm trứng từ từ vào bột, mỗi lần thêm là khuấy cho bột mịn mượt trước khi thêm phần trứng tiếp theo. Làm lần lượt cho đến khi hết trứng. Bột đạt là khi nhìn mắt thường thấy bóng dẻo, kéo spatula thành 1 đường không thấy bột chảy lỏng vào giữa, nhấc spatula lên thấy tạo thành hình chữ V.
 
 
- Bắt bột bánh su ra khay nướng, nhấn cookie bằng cutter tròn và xếp lên trên. Đường kính bánh su thường thấy là 5cm, muốn nhỏ hơn hay lớn hơn tùy vào sở thích, có thể vẽ vòng tròn trước khi bắt để bánh đều hơn. Vì cookie khá mỏng nên nhớ cắt ngay khi vừa lấy ra khỏi tủ lạnh để tránh bột bị chảy nhão. Cho bánh vào nồi chiên không dầu đã được làm nóng sẵn 15 phút, nướng 180 độ 15 phút đầu, sau đó giảm xuống 160 độ nướng tiếp 10 phút nữa.
 
 
 
 Làm sốt caramel mặn:
- Cho đường và nước vào nồi, mở lửa vừa cho đường hòa tan vào nước và từ từ sôi lên. Lúc này không đảo đường bạn nha. Đến khi thấy đường chuyển màu nâu caramel thì mở lửa thật nhỏ hoặc tắt bếp, cho whipping cream vào, vừa cho vừa khuấy đều. Sau đó nhấc nồi xuống, thêm bơ lạt, khuấy đều. Nêm nếm độ mặn tùy ý với muối. Để hỗn hợp nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng trước khi dùng. Để làm nhân kem caramel mặn thì bạn cho 200gr kem whipping lạnh ra tô, thêm 100gr sốt caramel vào, dùng máy đánh cho hỗn hợp bông cứng lên là được.
 
 
- Khi ăn xịt kem vào giữa rồi thưởng thức.
 
 
Chúc mọi người thành công!

Nguồn: Fb Tara Nu