Mê mẩn chim cút chiên ngũ vị áo đều gia vị thơm ngon!
CHIM CÚT CHIÊN NGŨ VỊ
Nguyên liệu:
- 1kg chim cút
- 2 muỗng canh hành tím băm
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh sa tế
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1/2 muỗng canh ớt bột
- 1/2 muỗng canh nước tương
- 1/2 muỗng canh hạt nêm
- 1/3 muỗng canh bột ngọt
- 1/2 muỗng canh ngũ vị hương
- 1/2 muỗng canh mật ong
- Rau - dưa ăn kèm
Cách làm:
- Chim cút và phần lòng làm sạch, chà hỗn hợp muối - rượu - gừng giã nhỏ, để tầm 5 phút cho khử mùi, sau đó rửa sạch để ráo.
- Ướp cút với các gia vị, trộn đều để tầm 1 tiếng cho thấm.
- Cho dầu ngập chảo, cho cút vào chiên sơ ở lửa vừa cho cút vừa vàng thì gắp ra để ráo dầu, sau đó cho vào chiên thêm một lần nữa cho vàng đều
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn và xíu hành tím băm phi thơm, cho phần lòng vào xào chín
Muối ớt chấm ăn kèm:
- 1.5 muỗng canh muối hột
- 1 muỗng canh đường
- 1/3 muỗng canh bột ngọt
- 3 trái ớt giã nhuyễn
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- Hành tím thái khoanh
- Lá chanh thái chỉ
- Cho tất cả vào máy xay. xay nhuyễn và nếm vừa khẩu vị
Rau ăn kèm: tía tô, lá quế, diếp cá, rau thơm, dưa leo, cà chua, cà rốt, măng chua.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Diễm Hiền
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.