Mê mẩn chim cút chiên ngũ vị áo đều gia vị thơm ngon!
CHIM CÚT CHIÊN NGŨ VỊ
Nguyên liệu:
- 1kg chim cút
- 2 muỗng canh hành tím băm
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh sa tế
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1/2 muỗng canh ớt bột
- 1/2 muỗng canh nước tương
- 1/2 muỗng canh hạt nêm
- 1/3 muỗng canh bột ngọt
- 1/2 muỗng canh ngũ vị hương
- 1/2 muỗng canh mật ong
- Rau - dưa ăn kèm
Cách làm:
- Chim cút và phần lòng làm sạch, chà hỗn hợp muối - rượu - gừng giã nhỏ, để tầm 5 phút cho khử mùi, sau đó rửa sạch để ráo.
- Ướp cút với các gia vị, trộn đều để tầm 1 tiếng cho thấm.
- Cho dầu ngập chảo, cho cút vào chiên sơ ở lửa vừa cho cút vừa vàng thì gắp ra để ráo dầu, sau đó cho vào chiên thêm một lần nữa cho vàng đều
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn và xíu hành tím băm phi thơm, cho phần lòng vào xào chín
Muối ớt chấm ăn kèm:
- 1.5 muỗng canh muối hột
- 1 muỗng canh đường
- 1/3 muỗng canh bột ngọt
- 3 trái ớt giã nhuyễn
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- Hành tím thái khoanh
- Lá chanh thái chỉ
- Cho tất cả vào máy xay. xay nhuyễn và nếm vừa khẩu vị
Rau ăn kèm: tía tô, lá quế, diếp cá, rau thơm, dưa leo, cà chua, cà rốt, măng chua.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Diễm Hiền
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?