Mê mẩn bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm xốp béo mịn - công thức lại đơn giản vô cùng
NGUYÊN LIỆU:
- 120gr cream cheese
- 40gr sữa tươi không đường
- 3 quả trứng gà
- 25gr bột mì đa dụng, 10gr bột bắp
- 65gr đường
- 40gr bơ lạt
CÁCH THỰC HIỆN:
- Bỏ cream cheese ra khỏi tủ lạnh cho mềm hơn.
- Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng, lòng trắng bỏ tủ mát đợi đánh. Đánh lòng đỏ trứng trước.
- Đun 1 nồi nước để lửa nhỏ, bỏ bát cream cheese vào nồi, nghiền cream cheese, sau đó đổ thêm sữa vào khuấy đều. Cho thêm bơ lạt vào, khi bơ tan gần hết thì tắt bếp, bỏ bát ra khỏi nồi, khuấy đều hỗn hợp.
- Tiếp tục thêm lòng đỏ trứng, rây bột mì và bột bắp vào hỗn hợp và trộn đều lên.
- Đánh lòng trắng trứng đến khi có chóp.
- Trộn lần 1: Cho khoảng 1/4 phần lòng trắng đã đánh vào tô bột lòng đỏ.
- Trộn lần 2: Cho tiếp 1/4 phần lòng trắng
- Trộn lần 3: Đổ tô bột lòng đỏ vào tô lòng trắng còn lại
- Đổ vào khuôn, thực hiện các thao tác loại bỏ bọt khí lớn.
NƯỚNG BÁNH:
Cách 1: Nướng cách thủy:
- Làm nóng nồi 140 độ trong 10-15 phút
- Đổ nước sôi vào 1 khay to hơn rồi đặt khuôn vào giữa
- Lần 1: 120 độ trong 90 phút
- Lần 2: 140-150 độ trong 10-15 phút
Nướng thông thường:
- Làm nóng nồi 140 độ trong 10-15 phút
- Lần 1: 120 độ trong 120 phút (có bọc giấy bạc)
- Lần 2: 140 độ trong 10- 15 phút (bỏ giấy bạc)
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ánh Hoàng
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?