Mê mẩn bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm xốp béo mịn - công thức lại đơn giản vô cùng
NGUYÊN LIỆU:
- 120gr cream cheese
- 40gr sữa tươi không đường
- 3 quả trứng gà
- 25gr bột mì đa dụng, 10gr bột bắp
- 65gr đường
- 40gr bơ lạt
CÁCH THỰC HIỆN:
- Bỏ cream cheese ra khỏi tủ lạnh cho mềm hơn.
- Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng, lòng trắng bỏ tủ mát đợi đánh. Đánh lòng đỏ trứng trước.
- Đun 1 nồi nước để lửa nhỏ, bỏ bát cream cheese vào nồi, nghiền cream cheese, sau đó đổ thêm sữa vào khuấy đều. Cho thêm bơ lạt vào, khi bơ tan gần hết thì tắt bếp, bỏ bát ra khỏi nồi, khuấy đều hỗn hợp.
- Tiếp tục thêm lòng đỏ trứng, rây bột mì và bột bắp vào hỗn hợp và trộn đều lên.
- Đánh lòng trắng trứng đến khi có chóp.
- Trộn lần 1: Cho khoảng 1/4 phần lòng trắng đã đánh vào tô bột lòng đỏ.
- Trộn lần 2: Cho tiếp 1/4 phần lòng trắng
- Trộn lần 3: Đổ tô bột lòng đỏ vào tô lòng trắng còn lại
- Đổ vào khuôn, thực hiện các thao tác loại bỏ bọt khí lớn.
NƯỚNG BÁNH:
Cách 1: Nướng cách thủy:
- Làm nóng nồi 140 độ trong 10-15 phút
- Đổ nước sôi vào 1 khay to hơn rồi đặt khuôn vào giữa
- Lần 1: 120 độ trong 90 phút
- Lần 2: 140-150 độ trong 10-15 phút
Nướng thông thường:
- Làm nóng nồi 140 độ trong 10-15 phút
- Lần 1: 120 độ trong 120 phút (có bọc giấy bạc)
- Lần 2: 140 độ trong 10- 15 phút (bỏ giấy bạc)
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ánh Hoàng
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...