CÁCH LÀM BÁNH QUY DỄ THƯƠNG (không cần dùng khuôn)

NGUYÊN LIỆU:
  • 60gr bơ lạt nhiệt độ phòng 
  • 20-25gr đường bột 
  • 15gr bột Yến mạch 
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 110gr bột mì
  • Vanila extract
  • Một xíu xíu muối
Nếu muốn tạo màu cho bánh thì dùng:
- Bột cacao > màu nâu
- Bột tinh than tre > màu đen
- Bột tảo biển và các loại cỏ > màu xanh 
- Nước cốt củ dền > màu đỏ
Hoặc dùng màu thực phẩm
 
CÁCH LÀM
- Đánh nhuyễn bơ sau đó cho đường vào đánh nhuyễn tiếp.
- Cho bột yến mạch vào trộn đều.
- Cho lòng đỏ trứng vào trộn đều. Sau đó cho một vài giọt vanila extract.
- Rây bột mỳ, một xíu muối trộn đều, tạo thành một khối bột.
- Chia thành các phần, trộn màu theo sở thích.
- Tạo hình/cắt bánh: để bột vào ngăn mát khoảng 30 phút sau đó mang ra cán dẹt tầm 3mm, dùng khuôn cắt. Hoặc nếu tự tạo hình cho bánh thì chia bột làm các phần rồi tạo hình cho khối bột rồi để ngăn đông khoảng 30 phút rồi mới mang ra cắt. 
- Nướng bánh ở 170 độ C, 15 phút. Dùng giấy bạc che bánh tránh để bánh bị cháy xém màu.
- Đợi bánh nguội hẳn rồi vẽ trang trí: pha một xíu nước với đường bột (icing sugar) để tạo màu trắng, thêm bột cacao/ tinh than tre/ vài giọt nước cốt củ dền để tạo màu đen/ hồng. 
 
 Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb Khuc Cay