Mẹ đảm làm bánh quy không cần dùng khuôn thơm ngon cho trẻ nhỏ mê tít
CÁCH LÀM BÁNH QUY DỄ THƯƠNG (không cần dùng khuôn)
NGUYÊN LIỆU:
- 60gr bơ lạt nhiệt độ phòng
- 20-25gr đường bột
- 15gr bột Yến mạch
- 1 lòng đỏ trứng
- 110gr bột mì
- Vanila extract
- Một xíu xíu muối
Nếu muốn tạo màu cho bánh thì dùng:
- Bột cacao > màu nâu
- Bột tinh than tre > màu đen
- Bột tảo biển và các loại cỏ > màu xanh
- Nước cốt củ dền > màu đỏ
Hoặc dùng màu thực phẩm
CÁCH LÀM
- Đánh nhuyễn bơ sau đó cho đường vào đánh nhuyễn tiếp.
- Cho bột yến mạch vào trộn đều.
- Cho lòng đỏ trứng vào trộn đều. Sau đó cho một vài giọt vanila extract.
- Rây bột mỳ, một xíu muối trộn đều, tạo thành một khối bột.
- Chia thành các phần, trộn màu theo sở thích.
- Tạo hình/cắt bánh: để bột vào ngăn mát khoảng 30 phút sau đó mang ra cán dẹt tầm 3mm, dùng khuôn cắt. Hoặc nếu tự tạo hình cho bánh thì chia bột làm các phần rồi tạo hình cho khối bột rồi để ngăn đông khoảng 30 phút rồi mới mang ra cắt.
- Nướng bánh ở 170 độ C, 15 phút. Dùng giấy bạc che bánh tránh để bánh bị cháy xém màu.
- Đợi bánh nguội hẳn rồi vẽ trang trí: pha một xíu nước với đường bột (icing sugar) để tạo màu trắng, thêm bột cacao/ tinh than tre/ vài giọt nước cốt củ dền để tạo màu đen/ hồng.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Khuc Cay
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây...
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...