Mát trời làm ngay một xiên thịt nướng thơm lừng ngon tê tái
Thịt xiên lá móc mật:
Nguyên liệu:
- Thịt heo
- Tỏi, hành tím, sả
- Gia vị: dầu hào, ngũ vị hương, bột ngọt, tiêu, hạt nêm
Cách làm:
- Thái thịt thành từng miếng con chì vừa ăn, không quá dày, ướp với tỏi băm, hành tím băm, sả băm,
2-3 thìa dầu hào, 1 xíu ngũ vị hương, mì chính, hạt tiêu, hạt nêm. Ướp khoảng 2-3 tiếng để trong ngăn mát
- Xiên xen kẽ 1 miếng thịt + vài lá móc mật vào que xiên
- Dùng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng.
Nước chấm ăn kèm:
- Gồm: nước tương + tỏi băm + chanh + ớt + 1 ít tương ớt
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Đặng Phương Anh
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?