Mâm cơm bữa trưa có món tôm rim ngon thế này là phải làm ngay một chén thôi
TÔM RIM MẶN NGON HẾT SẢY
Nguyên Liệu:
- Tôm Biển: 1kg
- Muối trắng
- Hạt nêm
- Sả
- Mỡ heo
- Nước
Cách Làm:
- Tôm rửa sạch cắt đầu đuôi gọn gàng. Chọc ở đốt thứ 3 trên lưng tôm để rút chỉ lưng, sau đó uớp muối và hạt nêm 15 phút cho thấm gia vị.
- Sả thái xéo cho đẹp mắt.
- Cho tôm vào chảo chống dính sâu lòng, thêm nước bằng 2/3 tôm, thả sả vào cho lên bếp bật lửa mức to nhất.
- Khi tôm sôi thì cho lửa vừa, vớt hết bọt sau đó rim tôm cho đến khi cạn nước.
- Cho 2 thìa mỡ heo vào đảo ở mức lửa lớn, đến khi vỏ tôm đã trong lại thì tắt bếp và bày ra đĩa, thưởng thức.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Trang Lê
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.