Nước chấm không cay haidilao

Nước chấm Haidilao có vô số cách pha chế, mỗi loại đều có hương vị thơm ngon riêng khiến ai thưởng thức sẽ nhớ mãi, nhưng chất lượng thì rất cao. Nước sốt của bạn sẽ trở nên thơm ngon và bất khả chiến bại chỉ đơn giản bằng cách trộn nó theo đúng tỷ lệ sau:

+ 1/2 muỗng cà phê nước tương

+ 1 muỗng canh nước sốt nấm

+ 1/2 muỗng cà phê nước sốt chua ngọt

+ 1/2 muỗng cà phê nước sốt bò cay

+ 1 muỗng canh nước sốt hải sản, 1 muỗng canh thảo mộc, 1 chút giấm

+ 1 muỗng canh đậu phộng, 1 muỗng canh thịt bò xay

+ 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 chút đường, hạt mè, và cuối cùng là dầu mè.

Trộn đều để hoàn thành nước chấm. Chỉ với một vài bước chuẩn bị trước, bạn sẽ có một bát nước chấm thơm ngon tuyệt đối.

Nước chấm cay Haidilao

Nếu bạn là người thích ăn cay thì đừng bỏ qua công thức pha nước chấm Haidilao này nhé! Đầu tiên, bạn cho các nguyên liệu vào tô theo công thức sau:

+ 3/4 muỗng canh xì dầu

+ 1/2 muỗng canh nước sốt hải sản

+ 1 muỗng canh sốt bò cay

+1 muỗng canh thịt bò xay, ớt cắt nhỏ vừa ăn.

+ Sau đó cho vào bát nước chấm 1/3 thìa cà phê muối tiêu chanh, 1/2 thìa cà phê tỏi, ¼ nước cốt chanh đã bóc vỏ và 2 thìa cà phê hạt vừng.

+ Cuối cùng, thêm một chút hành lá và rau thơm nữa là xong. Trộn đều và thưởng thức với nồi tàu hũ ky.

Nước chấm béo ngậy

Nước sốt là thành phần quan trọng nhất để làm nên món hầm Haidilao ngon và rất dễ chế biến. Đầu tiên, bạn chuẩn bị một bát nước chấm rồi cho các nguyên liệu vào bát như sau:

+ 1 nắm rau thơm

+ 1 thìa sốt bò nóng

+ 1 thìa thịt bò xay, 1 nhánh tỏi, 4 thìa cà phê đường, 1 thìa đường

+ 1 đến 2 thìa nước tương

+ Vắt một chút nước chanh

Cuối cùng, tùy theo độ nóng của bạn mà bạn có thể cho thêm ớt hoặc không. Khi trộn vào nhau, mùi thơm phức tỏa ra khiến dạ dày của bạn không thể cưỡng lại được.

Một số lưu ý cho nước chấm ngon hơn

Nước chấm là linh hồn của bất kỳ món ăn nào. Tỷ lệ nguyên liệu cần được điều chỉnh cẩn thận để tạo ra nước sốt tôm hùm ưng ý.

Đầu tiên, không sử dụng nước trong thành phần nước sốt thịt bò cay và hải sản của bạn. Các thành phần sẽ bị loãng và không đúng tỷ lệ sẽ khiến trẻ kém ngon miệng.

Bạn càng dùng nhiều thịt bò xay thì nước sốt sẽ càng ngon. Tuy nhiên, chỉ nên tiêu thụ 1-1,5 muỗng canh để cân bằng tỷ lệ giữa các thành phần.

Để tránh làm nước sốt bị chua, hãy thêm ít giấm và chanh và làm theo công thức trên.