GÀ XỐT ĐẬU HÀN QUỐC

Nguyên liệu:
  • 3-4 cánh gà 
  • Gia vị xốt: tương ớt Gochujang , tương cà, siro bắp/ mật ong, đường nâu hàn quốc, nước tương đậu nành, tỏi
  • Bột chiên giòn

Cách làm:
- Ướp gà với 1/2 muỗng muối, trong 15 phút cho gà đậm vị
- Chia bột làm 2 phần:
  • 1 phần cho nước để làm phần bột nước sệt sệt
  • 1 phần còn lại để bột khô lăn gà

- Cho gà vào bột ướt rồi lăn qua bột khô chiên ngập dầu ở lửa nhỏ, chiên 2 lần cho gà giòn đều
 
 
Làm nước xốt:
  • 4 muỗng tương ớt
  • 4 muỗng tương cà
  • 2 muỗng mật ong
  • 1 muỗng đường nâu
  • 3 muỗng nước tương
  • 1/2 chén nước lọc
  • Tỏi băm
- Cho dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi băm, thêm hỗn hợp nước xốt đã trộn, khuấy đều và đun đến khi nước xốt sệt sệt
 
 
 
Thành quả:
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
 
 
Nguồn: Fb Thu Uyên
Tin liên quan