'Lăn vào bếp' làm lẩu ếch húp xì xụp ngày mưa tê tái lòng người
Lểu ếch ngon tuyệt cú mèo cho ngày mưa
Chuẩn bị:
- Xương gà 1 kg để ninh nước dùng ( rửa sạch xương rồi đem trần sạch sau đó ninh với 4 lít nước cho 1 củ gừng đập dập và 1 miếng nghệ tươi đập nhẹ ninh khoảng 2 giờ thì lọc lấy 2,5 lít nước dùng để nấu lẩu)
- Ếch đã làm sạch 1 kg bóp qua với muối hạt và chút rượu gừng cho đỡ tanh rồi rửa sạch chặt miếng vừa ăn ( có thể đem chiên vàng mặt hoặc ko chiên)
- Măng củ 500gr thái con chì to dài như ngón trỏ rồi đem luộc 2,3 lần nước cho giảm bớt chua và độc tố trong măng.
Nguyên liệu:
- Lá lốt 100 gr cắt 1 cm
- Tía tô 50 gr cắt to 1 cm
- Ớt sừng 1 quả thái lát
- Hành lá 50gr cắt khúc
- Mùi Tàu 50gr Cắt khúc
- Nấm hương khô 10 cái ngâm nở
- Tỏi chiên cả củ 50gr
- Hành khô băm 20gr
- Tỏi băm 20gr
- Dầu màu điều 20 ml hoặc có thể thay bằng sate tôm.
- Măng ngâm ớt mua ở siêu thị hoặc hàng khô đều có chúng ta lấy 200gr măng và 50ml nước măng ngâm.
- Giấm bỗng ngon 50ml
- Nước Mắm nấu độ đạm 40 độ trở lên 10ml
- Bột nêm 30gr
- Đường trắng 40-50gr tuỳ khẩu vị
- Mì chính (bột ngọt) 5-10gr nếu không ăn có thể ko cần cho.
- Rau muống 1 mớ nhặt rửa sạch
- Váng đậu
- Đậu phụ
- Bún hoặc mì tôm
Nấu nước dùng:
Cho 2,5 lít nước dùng xương vào nồi đun sôi nhỏ lửa rồi cho nước mắm,bột nêm, đường, măng ngâm ớt, nước măng ngâm, nấm hương vào đun sôi nhỏ lửa 10 phút để nguyên liệu và gia vị hoà quên nhau rồi tiếp tục cho tiếp giấm bỗng vào (nêm nếm độ chua mặn ngọt vừa với khẩu vị gia đình mình không thì có thể điều chỉnh vì nước mắm mỗi nhà khác nhau nên độ mặn khác nhau và giấm bỗng độ chua khác nhau nên mọi người phải thử lại đừng dựa vào công thức 100% ) đun sôi lại nếu vừa thì tắt lửa múc ra nồi lẩu và cho 1 ít đồ mạ vào nồi gồm lá lốt, tía tô, mùi tầu, ớt sừng.
Xào nguyên liệu:
Bắc chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào xào thơm hành tỏi băm rồi cho măng củ đã trần sạch vào xào cùng với 1 chút nước mắm, đường, bột nêm cho săn lại thì cho tiếp ếch đã chiên vàng vào xào đảo nhẹ rồi cho tiếp dầu hào, dầu màu điều vào thì thốc lửa xóc đều măng và ếch thì chúng ta cho nốt tỏi chiên, lá lốt, tía tô,mùi tàu, ớt xừng vào đảo vài lần là được rồi đổ ra đĩa rắc chút hạt tiêu lên
Chúc các bạn thành công.
Nguồn: Tuan Anh Nguyen
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...