Chào mọi người, sau bao lần thất bại với nhiều công thức khác nhau hôm nay mình vừa làm thành công sợi bánh canh cho con trai.
 
Nên muốn chia sẻ công thức thành công này đến mọi người.
 
 
Công thức cho 4 người ăn
  • 200g bột gạo
  • 100g bột năng
  • 30g bột bắp
  • 1 xíu muối
  • 25ml dầu ăn
  • 420ml nước sôi
- Trộn đều bột và muối.
- Đun nước thật sôi. Chia làm 3 lần đổ từ từ vào bột, trộn đều tay.
- Sau đó nhồi. Lúc này khối bột khoảng 60 độ nên đeo bao tay, nhồi cho bột dẻo lại
- Cho dầu ăn vào làm 2 lần.dầy và nhồi.
- Chuẩn bị túi bắt kem hoặc túi ni-lông thoa dầu cho không dính bộ
- Cho bột vào. Cắt đầu để nặn bánh.
 
 
- Chuẩn bị nồi nước sôi và 1 chậu nước đá lạnh.
- Nặn bột vào nồi nước sôi. Thấy bột nổi lên là chín. Vớt nhanh ra chậu nước đá. Rửa sạch lại bằng nước.
 
 Thành quả ra được sợi bánh canh dai trong, mềm dẻo.
 
Nguồn: Fb Quỳnh Phạm