Thạch rau câu lá dứa nhân phô mai

Nguyên liệu:
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 4 miếng phô mai con bò cười
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 3 muỗng cafe bột rau câu dẻo
  • Sữa đặc 
  • 150gr đường
  • Lá dứa
  • Nước lọc
  • Vanilla
  • Nồi, rây, muỗng, bếp, máy xay sinh tố , khuôn
Cách làm:
- Hòa tan 3 lòng đỏ trứng với 200 ml sữa tươi, 50 ml nước lọc, 4 muỗng canh sữa đặc, khuấy đều. Lượng sữa đặc tùy theo khẩu vị. Dùng rây lọc qua hỗn hợp trứng sữa cho mịn.
- Đổ hỗn hợp trứng sữa vào nồi, đun ở lửa nhỏ.
Lưu ý: không đun sôi
- Cho 4 miếng phô mai con bò cười vào, khuấy đều tay đến khi phô mai tan hết.
- Trộn đều 50gr đường với 1 muỗng cafe bột thạch rau câu dẻo. Sau đó, cho vào hỗn hợp trứng sữa, khuấy đều tay tới khi đường và rau câu tan hết là được. Tiếp theo, múc thạch vào khuôn cho vào tủ lạnh và chờ đông.
- Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng 100 ml nước lọc rồi xay nhỏ. Dùng rây lọc bỏ bã giữ lại phần nước cốt. Sau đó, đun sôi 800 ml nước với trộn 100gr đường, 2 muỗng cafe bột rau câu dẻo, khuấy đều cho tan hết.
- Cuối cùng, đổ nước cốt lá dứa vào khuấy đều để tạo màu, thêm vài giọt vani nếu thích, vớt bọt để nước được trong. Múc nước thạch lá dứa đổ vào 1/3 khuôn to hơn khuôn thạch phô mai.
- Khi mặt thạch lá dứa hơi se lại, tách phô mai ra khỏi khuôn, đặt vào giữa khuôn thạch lá dứa. Đổ thạch lá dứa vào đầy khuôn, đợi thạch đông lại.
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
 
Nguồn: Fb Hà Trang