CARAMEL PUDDING CASTELLA CAKE

Nguyên liệu:

Caramel:

  • 80gr đường
  • 1 muỗng canh nước lọc

Pudding:

  • 3 quả trứng gà
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 60gr đường
  • 400ml sữa tươi không đường

Cốt castella:

  • 1 quả trứng gà
  • 1 muỗng mật ong
  • 25gr đường
  • 10ml dầu ăn
  • 80gr bột mì số 8

Cách làm:

Làm Caramel:

- Cho đường và nước vào chảo, đun sôi ở lửa nhỏ.

- Đun đến khi đường chuyển sang màu cánh gián vừa ý thì tắt bếp, cho ra khuôn. Để ở ngăn mát tủ lạnh cho caramel cứng lại

Lưu ý: không khuấy đường bằng muỗng tránh bị óc trâu

Làm Pudding:

- Sữa tươi đun cho sôi lăn tăn thì tắt bếp

- Trộn hỗn hợp trứng gà cùng mật ong và đường cho hòa quyện vào nhau

- Sau đó đổ sữa tươi đã đun và hỗn hợp trứng gà, lọc qua rây cho mịn

- Sau đó chia hỗn hợp trứng sữa vào khuôn có chứa caramel

Làm cốt Castella:

- Chuẩn bị một thau nước ấm đặt phía dưới, sau đó trộn hỗn hợp nguyên liệu vào một cái thau khác, đặt thau hỗn hợp trên thau nước ấm.

- Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp tốc độ vừa tầm 1 phút
- Nhấc thau trứng ra ngoài nâng tốc độ cao lên đánh tiếp đến khi hỗn hợp bông lên mịn, nhấc que đánh lên thấy chóp mềm, bóng.

- Sau đó cho bột mì đã lọc qua rây vào trộn đều, trộn nhanh dứt khoát.

- Chia hỗn hợp đã đánh bông vào từng khuôn pudding, đập nhẹ khuôn để bọt khí vỡ ra.

Nướng cách thủy:

- Làm nóng lò trước khi nướng với 155 độ trong 10 phút

- Chuẩn bị sẵn 1 khay + 1 nồi nước sôi

- Cho các ly vào khay, cho nước sôi vào khay cỡ 2~3cm
- Nướng với 155 độ trong 50 phút

Thành quả:

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Ánh Minh