Làm nồi SƯỜN BÒ HẦM KIỂU HÀN rục xương thịt mềm ngon ngọt thịt!
SƯỜN BÒ HẦM KIỂU HÀN QUỐC
Nguyên liệu:
- 1kg-1.5kg sườn bò
- Cà rốt, củ cải, nấm đông cô
- 1/2 quả lê hàn quốc
- Hành tím, tỏi, gừng băm
- Ớt xanh hàn quốc
- Hành tây cắt múi cau
- Mè rang
Xốt ướp:
- 3 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh rượu mirin/soju/ rượu trắng
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh dầu mè
- Tiêu xay
Cách làm:
- Ngâm sườn trong nước ít nhất 1 tiếng để ra hết cặn và huyết sau đó rửa sạch
- Chần sườn qua nước sôi và rửa sạch
- Cho hành tím, tỏi, gừng, hành tây, lê, ớt xanh vào hỗn hợp xốt sau đó cho sườn vào ướp khoảng 1 tiếng hoặc qua đêm
- Cho sườn vào nồi cùng nấm đông cô, cho thêm nước nếu lượng xốt chưa đủ xâm xấp mặt sườn
- Đun lửa to, sôi thì vớt bọt, vặn nhỏ ninh ít nhất 1 tiếng. Có thể cho thêm nước nếu cạn.
- Khi sườn gần mềm theo ý muốn thì cho củ cải vào hầm, củ cải gần mềm thì cho cà rốt.
- Chuẩn bị tắt bếp thì cho ớt xanh, tiêu
- Múc ra đĩa rắc thêm hạt mè
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Zoe Bui
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm...
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các...
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng...
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay...