SƯỜN BÒ HẦM KIỂU HÀN QUỐC

Nguyên liệu:
  • 1kg-1.5kg sườn bò 
  • Cà rốt, củ cải, nấm đông cô 
  • 1/2 quả lê hàn quốc
  • Hành tím, tỏi, gừng băm
  • Ớt xanh hàn quốc
  • Hành tây cắt múi cau
  • Mè rang
Xốt ướp:
  • 3 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh rượu mirin/soju/ rượu trắng 
  • 1 muỗng canh đường 
  • 2 muỗng canh dầu mè 
  • Tiêu xay
Cách làm:
- Ngâm sườn trong nước ít nhất 1 tiếng để ra hết cặn và huyết sau đó rửa sạch
- Chần sườn qua nước sôi và rửa sạch
- Cho hành tím, tỏi, gừng, hành tây, lê, ớt xanh vào hỗn hợp xốt sau đó cho sườn vào ướp khoảng 1 tiếng hoặc qua đêm
- Cho sườn vào nồi cùng nấm đông cô, cho thêm nước nếu lượng xốt chưa đủ xâm xấp mặt sườn
- Đun lửa to, sôi thì vớt bọt, vặn nhỏ ninh ít nhất 1 tiếng. Có thể cho thêm nước nếu cạn.
- Khi sườn gần mềm theo ý muốn thì cho củ cải vào hầm, củ cải gần mềm thì cho cà rốt.
- Chuẩn bị tắt bếp thì cho ớt xanh, tiêu
- Múc ra đĩa rắc thêm hạt mè
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Zoe Bui
Tin liên quan