Bông lan xốt phô mai trứng muối

Nguyên liệu:
  • 3 trứng gà size lớn
  • 45gr sữa tươi không đường
  • 37gr bột mì đa dụng
  • 36gr bột bắp
  • 36gr dầu ăn
  • 65gr đường 
  • 1/4 muỗng cà phê cốt chanh
  • 1/8 muỗng cà phê muối ăn
Cách làm:
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ trong vòng 10 phút cho nóng lò.
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 tô khác nhau
- Đánh tan lòng đỏ trứng, cho dầu ăn vào đánh quyện vào. Tiếp đến cho 45gr sữa tươi không đường và bột bắp đã chuẩn bị vào trộn cho tan hết
- Tiếp đến ray bột mì vào, trộn đều lên, tan hết bỏ sang một bên để bắt đầu với lòng trắng.
- Cho 1/8 muỗng cà phê muối vào lòng trắng đánh cho nổi bọt rồi cho tiếp 1/4 muỗng cà phê cốt chanh vào đánh tiếp.
- Khi thấy các bọt khí đã nhỏ dần thì cho đường đã chuẩn bị vào. Vừa cho vào vừa đánh, chia đường làm 3 lần cho vào. Đánh tới khi lòng trắng bông cứng tạo chóp là đạt.
- Tiếp đến trộn lòng trắng vào lòng đỏ chia làm 3 lần theo kiểu phới từ dưới lên trên, nhanh nhưng nhẹ tay.
-Khi hỗn hợp đều thì cho ngay vào khuôn. Vỗ nhẹ khuôn 2 lần cho vỡ bớt bọt khí lớn.
- Cho vào lò nướng 60 phút ở 150 độ
- Lấy giấy bạc che trên khuôn bánh để tránh lửa trên lò trực tiếp vào bánh gây nứt mặt bánh hoặc cháy mặt bánh trước khi bánh chín. 
- Khi bánh đã chín lấy bánh ra ngoài để nguội bớt thả cả khuôn bánh rơi tự do 60cm để dễ lấy bánh ra hơn.
- Để bánh ra cắt nửa phần thân trên bánh để lát cho xốt vào giữa.
 
 
 
Xốt phomai chà bông trứng muối:
Nguyên liệu:
  • 150ml sữa tươi không đường
  • 30gr đường
  • 60gr bơ lạt
  • 2 viên phomai con bò cười
  • 5gr bột bắp
  • Chà bông,trứng muối để rắc lên mặt bánh
Cách làm:
- Cho sữa tươi, đường, bơ lạt, phomai vào nồi đun lửa nhỏ để chảy hết ra.
- Khi thấy đã tan chảy hết phần hỗn hộp cho 5gr bột bắp hoà tan chút nước vào để tạo độ sệt cho xốt là hoàn thành phần xốt.
 
Bước hoàn thành bánh:
- Cho một nửa phần xốt đã chuẩn bị vào giữa lớp bánh đã cắt ngang rồi chp nửa lớp bánh lên lại.
- Phần còn lại cho lên trên mặt bánh, dàn đều ra. Rồi nhanh tay rải chà bông và trứng muối đều mặt xốt.
 
 
 Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Ngọc Hà