Làm ngay một chén bánh đúc nóng dẻo dẻo, thơm mịn, phù hợp với buổi ăn xế
Nguyên liệu:
- 100gr bột năng, 100gr bột gạo tẻ
- 1,5l nước
- Thịt heo xay
- Mộc nhĩ, nấm hương, ngò
- Gia vị: nước mắm, giấm, đường, tỏi, ớt, hành tím, tỏi, dầu ăn, dầu mè, muối, tiêu
Cách làm:
- Trộn một phần bột gạo với một phần bột năng và nước cho hòa quyện rồi mới bắc lên bếp. Liên tục đảo đều với lửa nhỏ đến khi bột bánh đúc sánh, Đến khi hỗn hợp rất đặc và bắt đầu ngả màu trắng đục, chỉnh lửa xuống mức thấp nhất của bếp, cho 2 muỗng dầu ăn và 1 muỗng dầu mè vào trộn đều. Khi thấy bột bánh đúc trở trong thì tắt bếp.
- Cho dầu ăn vào chảo, cho hành tím băm, tỏi băm phi thơm. Sau đó cho thịt băm vào xào chung với nấm hương, nấm mèo đã ngâm mềm, cắt nhỏ. Nêm thịt với gia vị, hạt tiêu cho vừa ăn.
- Nước mắm ăn bánh đúc nóng, mình pha theo tỷ lệ 1:1:1 mắm, giấm, đường và 3 muỗng canh nước lọc, thêm vào tỏi băm và ớt băm, hạt tiêu
- Múc bánh đúc nóng ra bát. Cho thịt băm xào lên trên, rắc thêm hành phi, trang trí thêm vài cọng ngò.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Phương Ruby Cherry
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?