Đùi Gà Chiên Nước Mắm

Nguyên liệu:

  • 2 cái đùi gà góc tư
  • 15gr bơ lạt 
  • 30gr tỏi băm
  • 40gr đường 
  • 40ml nước mắm 
  • 40ml nước lọc
Cách làm:
Đùi gà rửa sạch, lau khô. Dùng dao cắt chạy dọc theo phần xương đùi, dùng mũi dao cẩn thận tách phần thịt ra khỏi phần xương.
 
 
- Bắc chảo lên bếp, không cần cho dầu ăn, để mặt da gà áp xuống mặt chảo, bật bếp lên ở lửa nhỏ.
 
 
- Khi da đã giòn, vàng đều thì lật lại, chiên mặt thịt cho tới khi chín hẳn
 
 
- Khi thịt gà đã chín thì ta lấy ra, cho bơ lạt vào, khi bơ tang ra sủi bọt thì cho tỏi băm vào phi cho thơm.
- Cho đường, nước, nước mắm vào, đun sôi để sốt hơi kẹo lại thì cho thịt gà vào đảo đều cho thấm. 
- Tắt bếp, cho ra dĩa, trang trí thêm một ít hành lá nếu thích.
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
Nguồn: Fb Frank Pham
Tin liên quan