MỨT KHẾ 

Nguyên liệu:

  • 1kg khế chua 
  • 350gr đường trắng 
  • 1gr gừng
  • 5 muỗng cafe muối 
Cách làm:
- Dùng dao tách khế ra từng múi, không cắt cạnh khế để khi sên không bị nát. Sau đó rửa sạch với nước.
- Cho 5 muỗng cafe muối vào ngâm cùng khế và nước lã 4 tiếng, mục đích để khử bớt chua.
- Vớt khế và rửa sạch với nước lã
- Dùng chai thuỷ tinh/ dao cán dẹt từng miếng khế để ra bớt nước.
- Ngâm khế cùng 1gr gừng xắt sợi với 350gr đường, để khoảng 8 tiếng cho tan hết đường.
- Đem khế đi sên, nhớ nhỏ lửa hết mức và đảo nhẹ tay để không bị nát.
- Sên đều tới khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián và khô hết đường. Tắt bếp và dùng đũa re khế ra đều chảo cho bớt nóng, sau đó mang đi phơi nắng tầm 2 tiếng là đạt.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Ngân Phương