Làm món mứt khế thơm thơm dẻo dẻo đón Tết sum họp gia đình nhé!
MỨT KHẾ
Nguyên liệu:
- 1kg khế chua
- 350gr đường trắng
- 1gr gừng
- 5 muỗng cafe muối
Cách làm:
- Dùng dao tách khế ra từng múi, không cắt cạnh khế để khi sên không bị nát. Sau đó rửa sạch với nước.
- Cho 5 muỗng cafe muối vào ngâm cùng khế và nước lã 4 tiếng, mục đích để khử bớt chua.
- Vớt khế và rửa sạch với nước lã
- Dùng chai thuỷ tinh/ dao cán dẹt từng miếng khế để ra bớt nước.
- Ngâm khế cùng 1gr gừng xắt sợi với 350gr đường, để khoảng 8 tiếng cho tan hết đường.
- Đem khế đi sên, nhớ nhỏ lửa hết mức và đảo nhẹ tay để không bị nát.
- Sên đều tới khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián và khô hết đường. Tắt bếp và dùng đũa re khế ra đều chảo cho bớt nóng, sau đó mang đi phơi nắng tầm 2 tiếng là đạt.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ngân Phương
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các...
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng...
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay...
Cách chế biến canh củ sen hầm sườn non thơm ngon đãi cả nhà
Cùng xem ngay “bí kíp” nấu món canh củ sen hầm sườn non thanh mát, giúp giải nhiệt mùa hè...