Làm món mứt khế thơm thơm dẻo dẻo đón Tết sum họp gia đình nhé!
MỨT KHẾ
Nguyên liệu:
- 1kg khế chua
- 350gr đường trắng
- 1gr gừng
- 5 muỗng cafe muối
Cách làm:
- Dùng dao tách khế ra từng múi, không cắt cạnh khế để khi sên không bị nát. Sau đó rửa sạch với nước.
- Cho 5 muỗng cafe muối vào ngâm cùng khế và nước lã 4 tiếng, mục đích để khử bớt chua.
- Vớt khế và rửa sạch với nước lã
- Dùng chai thuỷ tinh/ dao cán dẹt từng miếng khế để ra bớt nước.
- Ngâm khế cùng 1gr gừng xắt sợi với 350gr đường, để khoảng 8 tiếng cho tan hết đường.
- Đem khế đi sên, nhớ nhỏ lửa hết mức và đảo nhẹ tay để không bị nát.
- Sên đều tới khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián và khô hết đường. Tắt bếp và dùng đũa re khế ra đều chảo cho bớt nóng, sau đó mang đi phơi nắng tầm 2 tiếng là đạt.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ngân Phương
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...