Làm chảo CHẢ CÁ LĂNG thơm ngon dậy vị quê hương!
CHẢ CÁ LĂNG
Nguyên liệu:
- 500gr cá lăng
- 2 muỗng mẻ
- 1/3 củ riềng già
- 1 tép nhỏ nghệ tươi
- 3 củ hành tím
- 1 muỗng đường
- 1 muỗng cà phê mắm tôm
- 1 muỗng hạt nêm Aji-ngon
- 5-7 lá thì là
- 2 muỗng dầu ăn
Cách làm:
- Cá lăng rửa sạch với chút nước muối, để ráo. Sau đó thái miếng vừa ăn khoảng 1.5cm
- Các nguyên liệu gồm riềng, hành tím, gừng, mẻ và nghệ xay nhuyễn sau đó ướp cá với gia vị khoảng 2-3 tiếng trong tủ lạnh cho ngấm gia vị
CÔNG THỨC PHA MẮM TÔM:
- 3 muỗng mắm tôm
- 2 muỗng đường
- 5gr bột ngọt Ajinomoto
- 1 trái ớt cay
- 2 muỗng nước cốt chanh
- Tất cả trộn đều, sau đó nếm vừa vị
THƯỞNG THỨC:
- Ăn kèm cùng bún lá, lạc rang giã rối, hành lá, thìa là cắt khúc
- Khi ăn cho lên chảo một chút dầu ăn, đảo nóng hành lá, thìa là cùng cá đã chiên sẵn, chấm cùng mắm tôm và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Lê Quốc Định
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon. Sau đây là 4 cách chế biến được yêu thích nhất hiện nay.
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng như thế này, đảm bảo chồng chỉ về nhà ăn cơm vợ nấu.
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay để có món ăn đẫm vị, ngon khó cưỡng.