CHẢ CÁ LĂNG

Nguyên liệu:

  • 500gr cá lăng
  • 2 muỗng mẻ
  • 1/3 củ riềng già 
  • 1 tép nhỏ nghệ tươi 
  • 3 củ hành tím
  • 1 muỗng đường
  • 1 muỗng cà phê mắm tôm 
  • 1 muỗng hạt nêm Aji-ngon
  • 5-7 lá thì là
  • 2 muỗng dầu ăn 

Cách làm:

- Cá lăng rửa sạch với chút nước muối, để ráo. Sau đó thái miếng vừa ăn khoảng 1.5cm
- Các nguyên liệu gồm riềng, hành tím, gừng, mẻ và nghệ xay nhuyễn sau đó ướp cá với gia vị khoảng 2-3 tiếng trong tủ lạnh cho ngấm gia vị
 
CÔNG THỨC PHA MẮM TÔM:
  • 3 muỗng mắm tôm
  • 2 muỗng đường 
  • 5gr bột ngọt Ajinomoto
  • 1 trái ớt cay
  • 2 muỗng nước cốt chanh
- Tất cả trộn đều, sau đó nếm vừa vị
 
THƯỞNG THỨC:
- Ăn kèm cùng bún lá, lạc rang giã rối, hành lá, thìa là cắt khúc
- Khi ăn cho lên chảo một chút dầu ăn, đảo nóng hành lá, thìa là cùng cá đã chiên sẵn, chấm cùng mắm tôm và thưởng thức
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Lê Quốc Định
Tin liên quan