Làm bánh Tiramisu đơn giản ngon như ngoài tiệm
BÁNH TIRAMISU BÉO BÉO THƠM MỊN
Chuẩn bị khuôn vuông 20cm có đế rời, màng bọc thực phẩm.
Nguyên liệu:
- 6 bịch 220ml sữa tươi không đường
- 40ml trộn gelatin
- 50ml trộn lòng đỏ
- 110ml whipping cream
- 1120ml creamcheese
Bánh lady finger
- 110gr đường
- 130gr bột số 8
- 1/4 cafe baking powder
- 4 trứng tách riêng lòng trắng/đỏ
- Lấy 130gr bột mì rây cùng với 1/4 muỗng cafe baking powder
- Lòng đỏ trứng +1/4 muỗng cafe vani + 1/4 đường: dùng phới lồng khuấy cho tan đường
- Lòng trắng + 1 lát chanh + ít muối, đánh tốc độ vừa với số đường còn lại đến khi bông như làm bánh bông lan
- Trộn 1/3 bột vào lòng đỏ cho đều và trộn cùng 1/3 lòng trắng, sau đó cho tiếp bột 1/3 lượng bột rồi tới lòng trắng cho đến hết. Dùng phới dẹt trộn như làm bánh bông lan
- Nướng 180 độ 15 phút là chín.
- Bắt bánh nhỏ thôi vì bánh sẽ nở thêm.
- Nướng xong mới phủ đường bột
Làm whipping:
- Nấu nóng 110ml sữa + 100gr bơ lạt cho tan, ko cần sôi sau đó để nguội hoàn toàn
- Xay với máy sinh tố hơn 1 phút 30 giây, cất tủ đến khi đủ lạnh mới đánh bông
Làm creamcheese:
- Nấu 1120ml sữa tươi đến khi sôi lăn tăn, cho vào 50-60ml cốt chanh
- Khuấy nhẹ đến khi nước trong, sữa kết tủa
- Đổ ra khăn để sữa lọc qua rây, sau đó vắt kiệt nước thu được 200gr creamcheese
- Đem đi xay thật mịn với 1/8 muỗng cafe muối, xay tới khi mịn. Bảo quản lạnh
Ráp bánh:
- Bỏ creamcheese ra khỏi tủ cho bớt lạnh
- Tách lấy 4 lòng đỏ + 50gr đường + 50ml sữa tươi: nấu cách thủy cho chín, khấy đều tay cho thật mịn. Để thật nguội
- Ngâm 4gr gelatin + 40ml sữa tươi lạnh đếm khi mềm, tầm 15-20 phút. Quay lò vi sóng 30 giây cho tan, để nguội
- Trộn hỗn hợp trứng vào hỗn hợp creamcheese, thêm đường nếu chưa đạt vị bánh
- Đánh 210ml whipping cho bông cùng 20gr đường
- Trộn tất cả cùng với hỗn hợp gelatin cho thật đều.
- Pha 200ml cà phê nguyên chất + 1 ít đường
Ráp bánh: 1 lớp bánh lady finger đã lăn qua cafe sau đó đến 1 lớp kem. Làm 2 lớp bánh tương tự, sau đó đậy kín để bánh qua đêm hoặc đến khi bánh đạt tầm 3-4 tiếng.
- Phủ cacao lên bề mặt, sau đó thưởng thức.
Chúc mọi người thành công
Nguồn: Fb Kim Huyền
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...