Công Thức Bánh Flan phiên bản MasterChef

NGUYÊN LIỆU:
Phần Caramel:
  • 100gr đường
  • 20ml nước lọc
  • Vài giọt nước cốt chanh
Phần bánh Flan:
  • 400ml sữa tươi không đường
  • 150ml Whipping Cream
  • 70gr sữa đặc
  • 40gr đường
  • 5ml vanilla
  • 3 quả trứng gà
  • 3 lòng đỏ trứng
Phần khung lồng Caramel:
  • 60ml đường
  • 15ml nước lọc
CÁCH LÀM:
Phần Caramel:
- Cho đường và nước vào 1 chiếc nồi và nấu trên lửa nhỏ hoặc vừa. Khi đường tan hết và chuyển vàng thì vắt vài giọt chanh và lắc nồi đều. Sau đó nhanh chóng cho ra các hũ đựng
 
Phần bánh Flan:
- Cho 3 trứng gà nguyên và 3 lòng đỏ vào 1 cái tô. Khuấy thật kỹ để khử bớt mùi tanh nhưng đừng đánh bông trứng để tránh tạo bọt.
- Cho sữa tươi, đường, whipping cream, sữa đặc vào 1 cái nồi và nấu trên lửa vừa đến khi hỗn hợp bắt đầu bốc hơi.
- Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào tô trứng ban đầu và khuấy đều tay để tránh làm chín trứng
- Cho 5ml vanilla vào và khuấy đều
- Lượt hỗn hợp qua rây để bánh Flan được mịn
 
 
- Cho hỗn hợp vào khuôn và bọc giấy bạc lại
- Nấu sôi nồi hấp rồi hạ lửa về nhỏ nhất để nước trong nồi không sôi nữa
- Hấp bánh cách thủy ở mức lửa thấp nhất trong vòng 40-50 phút
- Thử bánh bằng cây tăm xỉa. Nếu tăm khô và ráo thì bánh đã chín
- Chờ bánh nguội hẳn và cho vào tủ lạnh
 
 
Phần khung Caramel:
- Đường và nước cho vào 1 cái nồi và nấu trên lửa nhỏ, tuyệt đối không dùng đũa khuấy.
- Chuẩn bị 1 cái chén và thoa 1 lớp dầu ăn ở mặt ngoài
- Khi hỗn hợp Caramel sánh lại bớt, dùng nĩa để tạo hình khung theo chiều dọc và ngang của cái chén.
 
 
- Nếu hỗn hợp đặc lại thì chỉ cần bắt lên bếp đun tầm 20 giây rồi tiếp tục tạo hình cho cái khung  
- Đợi vài phút cho khung cứng hơn thì nhẹ nhàng xoay nhẹ khung theo chiều kiêm đồng hồ rồi nhấc lên
 
 
Thành quả: 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Nguyễn Nhật Nam
Tin liên quan