Làm bánh donut đủ vị tại nhà không khác gì ngoài tiệm
Khẩu phần cho 12 cái bánh.
Bánh Donut:
- 1 quả Trứng gà
- 140g Sữa tươi không đường
- 40g Đường trắng
- 4g Men ngọt Instant
- Cho các nguyên liệu này vào 1 tô, khuấy đều.
- 140gr bột mì số 13
- 140gr bột mì đa dụng
- 2gr muối
- 35gr bơ lạt
- Cho bột vào muối vào tô hỗn hợp nước. Trộn đều.
- Đem bột ra bàn nhồi, nhồi khoảng 10-15 phút cho bột mịn rồi thêm 35gr bơ lạt mềm vào. Tiếp tục nhồi đến khi thấy bột dẻo mịn, đàn hồi thì gom bột lại thành 1 khối. Cho vào tô sạch, phủ khăn hoặc màng bọc, ủ bột từ 45-60 phút ở nhiệt độ phòng hoặc đến khi bột nở gấp đôi.
- Sau khi nở, ấn xẹp hết khí trong bột, chia thành 12 viên bằng nhau và tạo hình viên tròn dẹp. Phủ khăn hoặc màn bọc và ủ bột lần 2 đến khi nở gấp đôi.
- Cho bánh vào dầu chiên vàng 2 mặt. Gắp bánh ra rack để ráo dầu. Lăn qua 1 lớp đường bột mỏng.
Nhân Kem Trứng
- 1 cái Lòng đỏ trứng gà
- 35gr đường trắng
- 10gr bột bắp
- 1 ít Muối
Thêm 5gr bột matcha nếu làm vị matcha. Tương tự là 5gr bột cacao cho vị cacao.
- Cho các nguyên liệu vào 1 tô và khuấy đều.
- 70gr sữa tươi không đường
- 10gr bơ lạt
- Đun nóng sữa tươi không đường và bơ lạt. Đổ từ từ hỗn hợp bơ sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy đến khi hết.
- Rây lại hỗn hợp vào nồi sữa lúc nãy, cho lên bếp nấu trên lửa nhỏ. Khuấy liên tục đến khi sốt đặc lại. Giữ sốt lạnh đến khi bơm vào bánh donut. Có thể kết hợp với whipping cream như trên phần ghi chú hoặc không tùy khẩu vị nhé.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Tara Nu
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...