Làm bánh donut đủ vị tại nhà không khác gì ngoài tiệm
Khẩu phần cho 12 cái bánh.
Bánh Donut:
- 1 quả Trứng gà
- 140g Sữa tươi không đường
- 40g Đường trắng
- 4g Men ngọt Instant
- Cho các nguyên liệu này vào 1 tô, khuấy đều.
- 140gr bột mì số 13
- 140gr bột mì đa dụng
- 2gr muối
- 35gr bơ lạt
- Cho bột vào muối vào tô hỗn hợp nước. Trộn đều.
- Đem bột ra bàn nhồi, nhồi khoảng 10-15 phút cho bột mịn rồi thêm 35gr bơ lạt mềm vào. Tiếp tục nhồi đến khi thấy bột dẻo mịn, đàn hồi thì gom bột lại thành 1 khối. Cho vào tô sạch, phủ khăn hoặc màng bọc, ủ bột từ 45-60 phút ở nhiệt độ phòng hoặc đến khi bột nở gấp đôi.
- Sau khi nở, ấn xẹp hết khí trong bột, chia thành 12 viên bằng nhau và tạo hình viên tròn dẹp. Phủ khăn hoặc màn bọc và ủ bột lần 2 đến khi nở gấp đôi.
- Cho bánh vào dầu chiên vàng 2 mặt. Gắp bánh ra rack để ráo dầu. Lăn qua 1 lớp đường bột mỏng.
Nhân Kem Trứng
- 1 cái Lòng đỏ trứng gà
- 35gr đường trắng
- 10gr bột bắp
- 1 ít Muối
Thêm 5gr bột matcha nếu làm vị matcha. Tương tự là 5gr bột cacao cho vị cacao.
- Cho các nguyên liệu vào 1 tô và khuấy đều.
- 70gr sữa tươi không đường
- 10gr bơ lạt
- Đun nóng sữa tươi không đường và bơ lạt. Đổ từ từ hỗn hợp bơ sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy đến khi hết.
- Rây lại hỗn hợp vào nồi sữa lúc nãy, cho lên bếp nấu trên lửa nhỏ. Khuấy liên tục đến khi sốt đặc lại. Giữ sốt lạnh đến khi bơm vào bánh donut. Có thể kết hợp với whipping cream như trên phần ghi chú hoặc không tùy khẩu vị nhé.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Tara Nu
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...