Làm ăn dần THƠM SẤY MUỐI ỚT đúng vị chị em mê mẩn!
THƠM SẤY MUỐI ỚT
Nguyên liệu:
- Thơm
- Muối ớt Tây Ninh
- Đường
- Ớt bột
Cách làm:
- Rửa sạch thơm, ngâm với nước muối khoảng 10 phút. Xắt thơm thành từng lát vừa, không mỏng quá, để khi sấy lát thơm sẽ không bị khô, mất đi độ ngon dẻo của thơm.
- Xếp thơm lên khay cho vào nồi chiên không dầu sấy sơ bề mặt, nhiệt độ 100 độ trong 20 phút, để khi xóc với gia vị, thơm sẽ ngấm và ngon hơn.
- Lấy khay thơm ra cho vào thau, xóc thật đều với đường và muối ớt và ớt bột.
- Tiếp tục xếp thơm lên khay và cho vào nôi chiên không dầu set chế độ Sấy nhiệt độ 70 độ trong 3-4 tiếng.
- Khi ăn chấm kèm với muối ớt nếu thích.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đan Vy
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này,...
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu...