THƠM SẤY MUỐI ỚT
 
 
Nguyên liệu:
  • Thơm
  • Muối ớt Tây Ninh
  • Đường
  • Ớt bột
 
Cách làm:
- Rửa sạch thơm, ngâm với nước muối khoảng 10 phút. Xắt thơm thành từng lát vừa, không mỏng quá, để khi sấy lát thơm sẽ không bị khô, mất đi độ ngon dẻo của thơm.
- Xếp thơm lên khay cho vào nồi chiên không dầu sấy sơ bề mặt, nhiệt độ 100 độ trong 20 phút, để khi xóc với gia vị, thơm sẽ ngấm và ngon hơn.
 
 
- Lấy khay thơm ra cho vào thau, xóc thật đều với đường và muối ớt và ớt bột.
- Tiếp tục xếp thơm lên khay và cho vào nôi chiên không dầu set chế độ Sấy nhiệt độ 70 độ trong 3-4 tiếng. 
- Khi ăn chấm kèm với muối ớt nếu thích.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Đan Vy
Tin liên quan