1. Cung cấp chất dinh dưỡng

Bạn có thể chưa biết khi ăn một cốc sữa chua thì cơ thể bạn được cung cấp tới 40% canxi cũng như cung cấp các protein, lipid, một số vitamin cần thiết là vitamin A, B12, C, D,… rất tốt cho đường ruột, tăng cường quá trình trao đổi chất và ngăn ngừa được bệnh tim mạch.

Ảnh minh họa: Internet

2. Có lợi cho tiêu hóa

Sữa chua làm ra theo quy trình dùng men sữa của vi khuẩn được nuôi cấy khi trong khi thanh trùng. Đó là những loại vi khuẩn có ích cho cơ thể như ifidobacteria, lactobacillus nó có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, chống lại các triệu chứng khó chịu của hội chứng ruột kích thích.

Hơn nữa một số nghiên cứu còn nhận thấy những men vi sinh này còn ngừa được bệnh tiêu chảy các vấn đề liên quan đến như táo bón, kháng sinh.

Bạn nên ăn sữa chua vào buổi sáng là thời điểm có lợi cho hệ tiêu hóa, đồng thời nó cũng loại bỏ các độc tố ra ngoài tránh gây tổn hại đến đường ruột. Tuy nhiên sau khi đã ăn sáng thì bạn mới ăn sữa chua nếu không dạ dày dễ bị ảnh hưởng.

3. Nguồn cung cấp protein dồi dào

Sữa chua có thể nạp cho cơ thể với 12 gam protein so với sữa bột sữa chua đôi cung cấp nhiều hơn. Protein giúp năng lượng tiêu hao rất hiệu quả giống như cơ thể đốt cháy lượng calo. Khi nạp đủ thì nó làm cho bạn không có cảm giác thèm ăn và no lâu hơn. Chính vì thế mà nó tác động tích cực trong việc giảm cân không làm tăng lượng mỡ thừa.

Một số nghiên cứu cho thấy những người ăn sữa chua thay vì phải ăn vặt thì lượng tiêu thụ calo ít hơn 100 so với người ăn món ăn nhẹ có lượng calo thấp hơn cùng 1 lượng calo vào buổi tối. Duy trì sử dụng thường xuyên và đúng cách để thấy được sự thay đổi.

Ảnh minh họa: Internet

4. Tốt cho hệ xương khớp

Sữa chua rất giàu vitamin D và protein cùng với một số lượng khoáng chất cần thiết như canxi, phốt pho, kali. Công dụng duy trì hệ xương khớp không bị loãng xương một trong những yếu tố thường xảy ra với người cao tuổi. Hơn nữa còn giúp xương chắc khỏe, vận động được linh hoạt và tốt hơn. Người già nên ăn sữa chua hằng ngày để cải thiện xương khớp của mình .

Ảnh minh họa: Internet

5. Tăng cường hệ miễn dịch

Trong sữa chua chứa nhiều vitamin và khoáng chất như magie, kali,… có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe, chống lại các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus,… Bên cạnh đó chất probiotics giúp kháng viêm, cải thiện rối loạn đường ruột. Cung cấp sữa chua mỗi ngày cho cơ thể để không bị những bệnh vặt bao gồm cảm cúm hay cảm lạnh thông thường.