Không cần ra tiệm mà vẫn có một chiếc bánh nướng quế kiểu Thụy Điển thơm lừng!
Khẩu phần cho 8-10 cái bánh cỡ vừa:
Nguyên liệu phần vỏ bánh:
- 635 grbột mì đa dụng
- 360 ml sữa không đường
- 100gr bơ lạt
- 50gr đường
- 2 muỗng cafe hạt bạch đậu khấu.
- 2 muỗng cafe men nở
- 1 nhúm muối
Nguyên liệu phần nhân bơ đường quế:
- 100gr bơ lạt
- 100gr đường
- 6 muỗng cafe bột quế
- 2 muỗng cafe hạt bạch đậu khấu
- 1 quả trứng đánh tan
- Hạnh nhân thái lát
Cách làm:
- Đun chảy bơ
- Đổ sữa tươi vào bơ. Sữa và bơ hoà quyện nhưng không hoà tan trong nhau.
- Trộn bột mì, men nở, đường, muối vào một cái thau lớn.
- Trộn hạt bạch đậu khấu giã nhỏ vào âu bột. Hạt bạch đậu khấu phải tách ra, giã nhỏ rồi mới trộn vào bột.
- Sau khi đã trộn đều bột và các nguyên liệu khô, từ từ đổ sữa và bơ ấm vào tô bột. Ủ bột tầm 1 tiếng để bột nở gấp đôi.
- Bánh gần nở xong thì hãy trộn các nguyên liệu của phần nhân vào với nhau.
- Lấy một chén nhỏ trộn riêng phần nhân gồm: bơ lạt để nhiệt độ phòng, trộn đều với đường và bột quế. Trộng nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp mềm như dạng kem.
- Lấy phần bột bánh ra nhào thêm 30s-1 phút.
- Dùng cây lăn gỗ cán mỏng đế bánh.
- Phết bơ đường quế lên vỏ bánh.
Tạo hình bánh bằng các cách sau:
- CÁCH 1: CUỘN TRÒN.
- CÁCH 2: HÌNH XOẮN 1 LỚP NHÂN
Gập đôi miếng bánh hình chữ nhật để tạo 1 lớp nhân ở giữa. - CÁCH 3: HÌNH XOẮN 2 LỚP NHÂN
Gập 3 để có 2 lớp nhân ở giữa.
- TẠO HÌNH BÚI TÓC:
- Đầu tiên, cắt bánh thành 3 đường không đứt như trong hình.
- Tiếp theo, tết như tết tóc.
- Lúc tết để ý cho đường có viền nhân ngửa lên trên thì khi nướng, bánh sẽ có màu sắc và độ nở rất đẹp.
- Gập đầu bím tóc và đuôi bím tóc lại, khéo léo giấu phần giao nhau ở phía dưới để nổi phần tết lên trên. Độ dài lý tưởng của một bím tóc này là khi gập đầu và đuôi bím tóc, bánh vừa vặn thành một vòng tròn.
- TẠO HÌNH XOẮN HOA:
- Cắt miếng bánh thành 2 đường không đứt.
- Xoắn 2 đường theo chiều ngược ra bên ngoài.
- Tạo hình xong thì lấy khăn ẩm phủ lên bánh khoảng 30-45 phút cho bánh nở thêm trước khi đem nướng.
- Phết trứng đánh tan lên mặt bánh, rắc hạnh nhân lên sau đó đem nướng ở nhiệt độ 160-200 độ trong vòng 8-15 phút tuỳ theo nồi chiên/ lò.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hà Trang Vân
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.