Khi xào rau, đừng cho thẳng vào chảo, làm thêm bước này, món rau xào sẽ xanh mướt và không có nước
Sau đây là chia sẻ từ đầu bếp nổi tiếng về phương pháp xào rau xanh. Nếu bạn quan tâm, hãy xem các bước dưới đây!
1. Đầu tiên chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết: rau, dầu, muối, tinh chất gà.
2. Các bước chế biến:
- Bước đầu tiên: Rửa sạch rau bằng nước. Khi rửa rau, nhớ rửa sạch cuống, sau đó cho tất cả rau vào chậu và đổ một lượng nước nhỏ, ngâm rau một lúc, sau đó rắc một lượng muối thích hợp vào ngâm. Khuấy đều muối để ngâm và loại bỏ các tạp chất trong rau.
- Bước thứ hai: Sau khi rau được ngâm, vớt ra và rửa sạch với nước, sau đó cắt rau chẻ làm đôi để tách cuống và lá. Điều này sẽ giúp bạn dễ chiên cào hơn và rau sẽ ngon hơn.
- Bước 3: Sau khi rau xanh được rửa và cắt xong, bạn có thể đun nồi nước sôi với nhiệt độ cao, cho một ít dầu vào nồi, đợi sôi nóng dầu đến 70% nhiệt, bắt đầu cho cuống rau vào trước, sau đó cho phần rau còn lại vào nồi trần qua và vớt ra để riêng.
- Bước 4: Đổ rau xanh đã trần vào chảo và xào. Sau khi chín rau, thêm một lượng muối nhỏ. Lúc này, thêm muối giúp rau xanh ngon hơn. Rau cũng sẽ mềm thêm nếu cho một chút chiết xuất tinh chất gà tươi vào xào nhanh và vớt ra.
Món rau xào xanh mướt đơn giản đã hòan thành. Vì vậy mọi người cần lưu ý, khi xào rau, đừng nên cho thẳng vào chảo xào. Cho dù rau gì xào cũng nên thêm một bước nữa để món rau xào xanh ngon hơn.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...