Khi xào rau, đừng cho thẳng vào chảo, làm thêm bước này, món rau xào sẽ xanh mướt và không có nước
Sau đây là chia sẻ từ đầu bếp nổi tiếng về phương pháp xào rau xanh. Nếu bạn quan tâm, hãy xem các bước dưới đây!
1. Đầu tiên chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết: rau, dầu, muối, tinh chất gà.
2. Các bước chế biến:
- Bước đầu tiên: Rửa sạch rau bằng nước. Khi rửa rau, nhớ rửa sạch cuống, sau đó cho tất cả rau vào chậu và đổ một lượng nước nhỏ, ngâm rau một lúc, sau đó rắc một lượng muối thích hợp vào ngâm. Khuấy đều muối để ngâm và loại bỏ các tạp chất trong rau.
- Bước thứ hai: Sau khi rau được ngâm, vớt ra và rửa sạch với nước, sau đó cắt rau chẻ làm đôi để tách cuống và lá. Điều này sẽ giúp bạn dễ chiên cào hơn và rau sẽ ngon hơn.
- Bước 3: Sau khi rau xanh được rửa và cắt xong, bạn có thể đun nồi nước sôi với nhiệt độ cao, cho một ít dầu vào nồi, đợi sôi nóng dầu đến 70% nhiệt, bắt đầu cho cuống rau vào trước, sau đó cho phần rau còn lại vào nồi trần qua và vớt ra để riêng.
- Bước 4: Đổ rau xanh đã trần vào chảo và xào. Sau khi chín rau, thêm một lượng muối nhỏ. Lúc này, thêm muối giúp rau xanh ngon hơn. Rau cũng sẽ mềm thêm nếu cho một chút chiết xuất tinh chất gà tươi vào xào nhanh và vớt ra.
Món rau xào xanh mướt đơn giản đã hòan thành. Vì vậy mọi người cần lưu ý, khi xào rau, đừng nên cho thẳng vào chảo xào. Cho dù rau gì xào cũng nên thêm một bước nữa để món rau xào xanh ngon hơn.
Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng' của mẹ đảm làm hội chị em cảm ơn rối rít
Mỗi năm đến tháng 6 là nhiều loại hoa quả lại thi nhau tới vụ, biến mùa hè trở thành bữa tiệc trái cây đặc sắc và thơm ngon vô cùng. Một trong những loại hoa quả dễ tìm mua nhất vào mùa hè chính là vải, song để chọn mua vải ngon và bảo quản đúng cách thì không nhiều người biết.
Món ngon cuối tuần: Khấu đuôi nhồi hành nướng thơm giòn sần sật
Khấu đuôi có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, nướng, xào dưa, nhồi thịt chiên giòn…
Món cánh gà rim dứa dễ ăn dễ làm, ngon hết sảy ai cũng mê
Món ăn đưa cơm ngày hè cả nhà ai cũng mê, công thức cực đơn giản.
Thịt đông đá cả tháng, thêm thứ này cùng với một ít nước, 5 phút thịt rã đông, nhanh và...
Để rã đông thịt một cách nhanh chóng và đơn giản, bạn chỉ cần làm theo cách tự nhiên với các món đồ sẵn có nhà mình.