Phụ Nữ Sức Khỏe

Học cách nấu súp gà cực đơn giản giúp bạn tăng sức đề kháng mùa dịch virus corona

Cách làm súp gà với những nguyên liệu cơ bản dễ tìm dưới đây sẽ giúp bạn có thêm món ăn bồi bổ sức khỏe trong mùa dịch.

Tăng cường sức đề kháng bằng dinh dưỡng là một trong những việc làm cần thiết giữa mùa dịch corona. Ăn súp gà thường xuyên có thể giúp bạn giải cảm, hỗ trợ hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả.

Một số nghiên cứu cũng cho biết hoạt chất trong súp gà có khả năng ngăn chặn đáp ứng viêm xảy ra khi bị cảm cúm. Thành phần nước súp gà chứa cysteine tác dụng kích thích tế bào bạch cầu trong hoạt động miễn dịch. Các dịch đờm đọng lại trong bộ máy hô hấp cũng bị làm loãng, hỗ trợ hoạt động của hệ hô hấp.

Để nấu được nồi súp gà thơm ngon, bạn có thể tham khảo các bước đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Nguyên liệu nấu món súp gà cực kỳ dễ kiếm - Ảnh minh họa: Internet

Thịt ức gà: 500gam

Bột năng: 3 muỗng canh

Bắp vàng (ngô ngọt): 1 trái

Trứng gà: 1 trái

Cà rốt: 1 của

3 muỗng canh

Gia vị (2 thìa muối, 2 thìa đường)

Rau mùi, tiêu

Các bước nấu súp gà:

Công đoạn 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt hạt lựu rồi luộc sơ cà rốt đã sơ chế, cho một ít muối vào. Sau 3 phút, vớt cà rốt ra ngoài đĩa.

Bắp cắt ra làm đôi, dùng dao tách hết phần hạt ra. Cho bắp vào nồi luộc, khi nước sôi vớt bắp ra đĩa.

Sơ chế nguyên liệu làm súp gà là bước đầu tiên trong công đoạn chế biến - Ảnh minh họa: Internet

Trứng gà đập ra chén, đánh đều tay.

Luộc ức gà, thêm muối vào nồi nước luộc đến khi sôi thì vớt ra cho vào tô nước đá 10 phút cho thịt săn chắc. Xé phần ức gà sau khi ngâm, lưu ý xé nhỏ theo chiều dọc.

Công đoạn 2: Nấu súp gà

Đun sôi phần nước luộc gà đã giữ lại, vớt bọt, thêm muối đường. Tiếp đến, cho bột năng đã pha với nước vào, khuấy đều tay. Cho trứng đánh vào nồi, khuấy chậm tay nếu bạn muốn sợi trứng to và ngược lại.

Các nguyên liệu hòa quyện với nhau trong nồi súp sẽ mang lại hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng - Ảnh minh họa: Internet

Lần lượt cho thịt gà xé, cà rốt, bắp vào nồi, thêm một gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục khuấy đều tạo thành hỗn hợp súp. Nồi súp sôi, bạn thêm rau mùi để dậy mùi thơm. Sau cùng, múc ra chén, rắc thêm tiêu và thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

 

Minh Cát (T.H)

Tin liên quan

Ruốc cá lóc

Ruốc cá lóc là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là người già và trẻ em. Món ăn...

Đổi vị cơm nhà với gỏi bò bóp thấu vừa ngon miệng, vừa dễ làm

Cách làm bò bóp thấu với công thức đơn giản dưới đây sẽ là gợi ý giúp bạn đổi vị...

Cách làm trà ổi đỏ ngọt thơm

Trà ổi đỏ mùi thơm, vị ngọt, dễ uống, có lợi cho sức khỏe mà lại dễ làm.

Cách nhanh nhất để biến kéo vừa cùn vừa rỉ sét trở nên sắc lẹm mà không cần đá mài

Kéo sử dụng lâu ngày không tránh khỏi tình trạng bị cùn. Tuy nhiên, chỉ cần vài "đường cơ bản"...

Bỏ túi mẹo hay để món nem rán thêm giòn ngon, tròn vị

Để món nem rán giòn rụm chiêu đãi cả gia đình, chỉ em chỉ cần bỏ túi những tuyệt chiêu...

Mẹo nhỏ cho nồi thịt bò hầm mềm, thơm ngon như nhà hàng

Trong những ngày lạnh thì một nồi thịt bò lầm rai rai ăn được vài ba bữa là sự lựa...

Mẹ tận dụng bánh chưng thừa làm những món này đảm bảo cả nhà ai cũng thích

Sau Tết chắc chắn không gia đình nào “thoát” khỏi tình trạng thừa nhiều đồ ăn. Thế nhưng các mẹ...

Tin mới nhất

Người người nhà nhà làm siro mận, mứt mận... gái đảm 'bẻ lái' bằng món kem mận hậu ngon ‘nhức...

4 giờ trước

Loại quả xưa không ai ngó ngàng, giờ thành đặc sản mùa hè có vị chua ngọt hấp dẫn, 200.000...

4 giờ trước

Cách làm nước sốt thần thánh cho bánh mì thập cẩm siêu ngon siêu cuốn

9 giờ trước

Cách chọn sầu riêng '10 quả như 10', thơm ngon mà không cần phải chuyên trong nghề: Dễ nhất là...

9 giờ trước

Bí quyết để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tươi ngon đến tận hôm sau nhờ 4 mẹo này

9 giờ trước

Cực phẩm pizza trên đế bánh mì ai cũng mê

9 giờ trước

Chuyên gia tiết lộ ăn 2 loại thực phẩm này 5 lần/tuần sẽ tăng tuổi thọ thêm 1,3 năm

9 giờ trước

Hướng dẫn cách làm trân châu từ bột năng đơn giản tại nhà

14 giờ trước

Hành hẹ có tác dụng gì?

14 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình