Khéo tay hay làm - Bánh mì bơ tỏi thơm ngon như ngoài tiệm
BÁNH MÌ BƠ TỎI
Nguyên liệu:
350g bột mì
15g đường
15g sữa bột ( có thể bỏ qua)
7g ( men)
7g muối
200g sữa tươi không đường
1 trứng gà, nhiệt độ phòng
60g bơ lạt, nhiệt độ phòng
Cách làm:
Trộn tất cả nguyên liệu trên, trừ bơ, nhào bột 10 phút. Sau 10 phút đầu, thêm bơ từ từ, nhào thêm 15 phút nữa hoặc cho đến khi bột mịn, ko dính tay.
Ủ bột 90 phút hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi
Chia bột làm 9 phần, vo tròn từng phần bột. Để bột nghỉ 10 phút
Đem bột đi cán và tạo kiểu cho bột. Cho từng phần bột vào khuôn. Ủ bột trong 30 phút
Thoa trứng lên bề mặt bột
Nướng bánh nhiệt độ 350•F ( 180•C) trong 20 phút hoặc nướng cho đến khi bánh chín vàng
Thoa sốt bơ tỏi lên bề mặt của bánh khi bánh còn nóng
Topping:
50g bơ Lạt
2 tép tỏi (băm nhỏ)
1-2 rau ngò thơm, tươi hoặc khô và một ít muối
Làm nóng bơ trong chảo, lần lượt cho tỏi, muối và rau ngò vào và trộn đều.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Emmi Nguyễn (Yêu Bếp)
Xem thêm
Mỹ Trinh (TH)
Tin liên quan
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.