Khéo tay hay làm - Bánh mì bơ tỏi thơm ngon như ngoài tiệm
BÁNH MÌ BƠ TỎI
Nguyên liệu:
350g bột mì
15g đường
15g sữa bột ( có thể bỏ qua)
7g ( men)
7g muối
200g sữa tươi không đường
1 trứng gà, nhiệt độ phòng
60g bơ lạt, nhiệt độ phòng
Cách làm:
Trộn tất cả nguyên liệu trên, trừ bơ, nhào bột 10 phút. Sau 10 phút đầu, thêm bơ từ từ, nhào thêm 15 phút nữa hoặc cho đến khi bột mịn, ko dính tay.
Ủ bột 90 phút hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi
Chia bột làm 9 phần, vo tròn từng phần bột. Để bột nghỉ 10 phút
Đem bột đi cán và tạo kiểu cho bột. Cho từng phần bột vào khuôn. Ủ bột trong 30 phút
Thoa trứng lên bề mặt bột
Nướng bánh nhiệt độ 350•F ( 180•C) trong 20 phút hoặc nướng cho đến khi bánh chín vàng
Thoa sốt bơ tỏi lên bề mặt của bánh khi bánh còn nóng
Topping:
50g bơ Lạt
2 tép tỏi (băm nhỏ)
1-2 rau ngò thơm, tươi hoặc khô và một ít muối
Làm nóng bơ trong chảo, lần lượt cho tỏi, muối và rau ngò vào và trộn đều.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Emmi Nguyễn (Yêu Bếp)
Xem thêm
Mỹ Trinh (TH)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...