BÁNH CHUỐI NƯỚNG "THẦN THÁNH" 
 
 
Nguyên liệu dễ kiếm và siêu rẻ. Bánh chuối thì đầu tiên là phải có chuối ngoài ra thì chỉ cần có thêm sữa, bột mỳ, bột nở, dầu ăn hoặc bơ nhạt
Vì sử dụng chuối chín đã có vị ngọt tự nhiên nên lượng đường sử dụng khá ít so với các loại bánh khác. Ai đang giảm cân hay eat clean mà thèm đồ ngọt thì món này quá hợp lý.
 
Công thức:
300g Chuối chín (mọi người sử dụng chuối nào cũng được nhưng phải thật chín, chuối chưa chín tới bánh sẽ bị chát)
50g Đường (có thể giảm bớt nếu sợ ngọt)
2g Muối
5g Bột bở (baking powder)
200g Bột mỳ đa dụng
100ml/100g Dầu ăn/bơ
150mlSữa tươi không đường
2 quả trứng 
3 ống vani
Hạnh nhân lát để trang trí mặt bánh (không bắt buộc)
1 vài loại hạt để tăng hương vị như hạnh nhân, óc chó, hạt điều... (không bắt buộc)
 
 
Cách làm:
- Dùng nĩa dằm nát chuối hoặc xay nhuyễn bằng máy.
- Đánh tan 2 quả trứng, thêm đường, sữa tươi, vani, dầu ăn vào quậy đều thành hỗn hợp ướt.
- Cân bột mỳ, bột nở, muối ăn vào tô thứ 2. Rây bột rồi cho dần vào tô thứ nhất chứa hỗn hợp ướt rồi quậy thật đều.
- Thêm 1 vài topping hạt 
- Làm nóng trước lò nướng ở nhiệt độ 170-180 trong vòng 10 phút.
- Quết 1 lớp bơ hoặc dầu ăn quanh khuôn hoặc lót một lớp giấy nên để bánh khỏi dính vào khuôn, đổ bột đầy 2/3 khuôn, cắt thêm chuối tươi và hạnh nhân rải trên mặt bánh để trang trí.
- Nướng bánh trong vòng 60 - 70 phút ở 175 độ (tùy mỗi lò khác nhau nhiệt độ và thời gian có thể thay đổi)
- Lấy bánh ra, kiểm tra bằng cách xiên tăm tre qua bánh. Rút ra thấy tăm khô không dính bột là bánh chín.
- Đợi bánh nguội rồi cắt ra và thưởng thức.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Thanh Nhã (Yêu Bếp)
Tin liên quan