Nguyên liệu:

- Hạt các loại tuỳ thích (tuỳ có)
- Đậu phộng 25g
- Hạt hạnh nhân 25g
- Hạt điều 25g
- Bột cacao 1tsp (tạo màu nâu, ai không thích có thể bỏ qua nhé)
- Đậu hũ trắng 200g
- Hành tây 1/2 củ
- Nấm đùi gà 100g
- Kem sữa tươi 1tbsp (tuỳ vào độ đặc của hỗn hợp)
- Bơ lạt 20g +20g (trên mặt )
Gia vị nêm:
- Đường 1tbsp
- Muối 1/2tsp
- Bột nêm 1tsp
- Nước tương 1tbsp
- Tiêu 1/2tsp
Nguyên liệu đơn giản cho món pate chay.

Cách làm:

1. Hành tây, nấm cắt nhỏ.

2. Cho bơ vào chảo bật lửa lớn nấu cho bơ tan chảy, cho hành tây xào chín vàng thơm, cho tiếp nấm vào xào chín. Nêm nếm gia vị theo khẩu vị gia đình. Cho tiếp đậu hũ trắng vào xào chín, tắt bếp.

Để tí bơ lên trên sẽ làm cho pate không bị khô và thơm hơn. 

3. Hạt các loại rang sơ (2 phút) trên chảo cho thơm. Cho vào máy xay nhuyễn.

4. Cho hỗn hợp xào vào máy cùng bột cacao xay cho nhuyễn mịn. Lúc này xem độ đặc của hỗn hợp như nào mình cho tiếp kem sữa tươi vào để điều chỉnh độ sệt của hỗn hợp phải chảy chậm mới chuẩn chứ không chảy nhanh như nước.

Xay hỗn hợp cho mịn và chảy chậm như này là được.

5. Hỗn hợp đã vừa mình cho vào khuôn có lót giấy nến đậy giấy bạc nướng.

- Nướng 200°c 30 phút nồi chiên không dầu (chỉnh nhiệt tăng giảm tuỳ nồi nhé)
- Hấp tầm 30 phút với lửa nhỏ
- Nếu không nướng cũng không hấp thì bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng thì cũng có thể dùng được nhé.
 
 

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado