Hướng dẫn làm cơm trộn cá hồi và sốt mayonnaise ngon chuẩn nhà hàng
Nguyên liệu:
- Fillet cá hồi để nguyên da rửa sạch thấm khô các mặt: 250g
- Muối hạt: 50g (không dùng muối tinh vì ngấm vào cá sẽ rất mặn)
- Đường vàng/trắng: 50g
- Tiêu hạt: 1 thìa
- Thì là: 1 bó thái nhỏ
- Dầu olive
Cách làm:
- Trộn đều các nguyên liệu: muối hạt, tiêu hạt, đường, thì là.
- Lót màng bọc thực phẩm dưới hộp, cho 1/2 số muối vào.
- Đặt phần da cá lên trước sau đó cho nốt 1/2 số muối còn lại trải đều trên mặt cá, gói chúng lại thật chặt.
- Dùng vật nặng chèn lên, ép miếng cá xuống cho ngăn mát tủ lạnh.
- Sau 12 tiếng kiểm tra đổ nước/mỡ tiết ra, trải lại muối cũ bọc lại nilon mới để tránh bị ngấm mặn. Ướp tiếp cho cho đến khi đủ 36 tiếng.
- Cá hồi sau khi muối có màu đỏ cam thẫm nhìn săn chắc.
- Gạt hết gia vị. Rửa sạch cá bằng nước sôi để nguội, thấm thật khô hết các mặt. Lọc bỏ da chỉ lấy phần thịt.
- Rưới một lớp dầu olive mỏng xoa đều để bảo quản cá.
- Phần chưa dùng đến gói màng bọc thực phẩm cho vào hộp kín để được trong ngắn mát tủ lạnh 7 ngày. Khi ăn thì đem ra thái mỏng.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Trang Ruby
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...