Hướng dẫn cách làm tào phớ mịn mượt, ngon mát tại nhà cực chuẩn
Nguyên liệu:
- Đậu nành: 300gr
- Đường nho: 4gr
- Nước: 2,5 lít
- Túi lọc
- Muỗng múc phớ (cắt muỗng bằng lon bia để múc phớ đẹp)
- Đường mía nâu: 200gr
- Hoa nhài khô 5 - 10 bông
Cách làm:
Làm tào phớ
1. Đậu nành ngâm 6-8 tiếng sau đó rửa sạch lớp vỏ lụa để tào phớ được mịn.
2. Xay đậu nành với nước, lọc bỏ bã thu về 2,5 lít sữa đậu nành.
3. Nấu sữa đậu nành (cho thêm lá dứa vào nấu cùng để cho thơm). Nấu với lửa vừa, thi thoảng dùng muỗng khuấy để không bị cháy.
4. Nấu cho đến lúc sữa sôi thì hạ bớt lửa để sữa không bị trào và sôi kỹ hơn.
5. Cho 4gr đường nho với 10ml nước vào bát (tô, xong) khô sạch. Lắc nhanh tay trong khoảng 5 giây. Lấy sữa trên nồi đổ nhanh vào tô.
6. Hới bọt để nguyên vị trí đó. Không được di chuyển lúc này vì phớ dễ bị nát.
7. Sau khoảng 15 phút thì phớ đông. Hớt váng bên trên để múc phớ được dễ và đẹp mắt.
Làm đường chan tào phớ
1. Đun sôi 160ml nước, sau đó cho đường nâu vào nấu cho tan hết. Nước trong cho thêm chút xíu muối.
2. Tắt bếp, cho hoa nhài vào ủ.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Hương Thái
Xem thêm
Kim Quỳnh (t/h)
Tin liên quan
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon. Sau đây là 4 cách chế biến được yêu thích nhất hiện nay.
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng như thế này, đảm bảo chồng chỉ về nhà ăn cơm vợ nấu.
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay để có món ăn đẫm vị, ngon khó cưỡng.