Nguyên liệu:

- Đậu nành: 300gr
- Đường nho: 4gr
- Nước: 2,5 lít
- Túi lọc
- Muỗng múc phớ (cắt muỗng bằng lon bia để múc phớ đẹp)
- Đường mía nâu: 200gr
- Hoa nhài khô 5 - 10 bông

Cách làm:

Làm tào phớ
1. Đậu nành ngâm 6-8 tiếng sau đó rửa sạch lớp vỏ lụa để tào phớ được mịn.
2. Xay đậu nành với nước, lọc bỏ bã thu về 2,5 lít sữa đậu nành.
3. Nấu sữa đậu nành (cho thêm lá dứa vào nấu cùng để cho thơm). Nấu với lửa vừa, thi thoảng dùng muỗng khuấy để không bị cháy.
4. Nấu cho đến lúc sữa sôi thì hạ bớt lửa để sữa không bị trào và sôi kỹ hơn.
5. Cho 4gr đường nho với 10ml nước vào bát (tô, xong) khô sạch. Lắc nhanh tay trong khoảng 5 giây. Lấy sữa trên nồi đổ nhanh vào tô.
6. Hới bọt để nguyên vị trí đó. Không được di chuyển lúc này vì phớ dễ bị nát.
7. Sau khoảng 15 phút thì phớ đông. Hớt váng bên trên để múc phớ được dễ và đẹp mắt.
 
Làm đường chan tào phớ
1. Đun sôi 160ml nước, sau đó cho đường nâu vào nấu cho tan hết. Nước trong cho thêm chút xíu muối.
2. Tắt bếp, cho hoa nhài vào ủ.
 
Mùa hè dùng đường nhài để thanh mát, mùa đông dùng đường gừng để ấm hơn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Hương Thái