BÁNH MÌ HOA CÚC nướng bằng Nồi chiên không dầu (NCKD)

Khẩu phần cho 2 chiếc bánh hoa cúc

Nguyên liệu: 
  • 350gr bột làm bánh mì
  • 5gr men nở không cần kích hoạt
  • 90-100gr đường
  • 2gr muối
  • 20gr bột sư tử/bột custard
  • 3 trứng gà lạnh 
  • 80-90gr sữa tươi không đường lạnh
  • 5gr nước hoa cam
  • 120gr bơ lạt để lạnh
 Hỗn hợp phết mặt bánh trước khi nướng: 1 muỗng cà phê sữa tươi không đường + ½ muỗng cà phê mật ong
 Hỗn hợp phết mặt bánh trước khi nướng: 1 muỗng cà phê sữa tươi không đường
- Hạnh nhân, mè
 
 
Cách làm:
- Trộn tất cả nguyên liệu, nhồi đạt 80% thì chia bơ làm 2 lần cho vào bột. Nhồi đến khi kéo màng.
- Chia bột thành 6 phần bằng nhau. Bọc màng bọc lại từng phần cho vào ngăn mát ủ 2-3 tiếng rồi cho lên ngăn đông. Ủ 6-8 tiếng hoặc qua đêm.
- Tạo hình thắt bím cho bánh. Ủ trong NCKD chế độ lên men 40 độ đến khi bột nở 2/3 khuôn.
- Phết hh lên bánh trước khi nướng, rắc mè, hạnh nhân lên mặt.
- Làm nóng NCKD ở nhiệt độ 180 độ 10 phút, cho khuôn bánh vào nồi. Nướng ở nhiệt 170 độ 10 phút, sau đó tiếp tục chỉnh nhiệt 150 độ trong 15-20 phút tuỳ khuôn bánh. Nếu mặt bánh vàng nhanh thì che giấy bạc.
- Lấy bánh ra phết sữa tươi lên mặt bánh.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Đan Vy