Học và làm thử bánh mì hoa cúc mềm xốp uống cùng một li sữa tươi đầy đủ dinh dưỡng cho một ngày làm việc bận rộn
BÁNH MÌ HOA CÚC nướng bằng Nồi chiên không dầu (NCKD)
Khẩu phần cho 2 chiếc bánh hoa cúc
Nguyên liệu:
- 350gr bột làm bánh mì
- 5gr men nở không cần kích hoạt
- 90-100gr đường
- 2gr muối
- 20gr bột sư tử/bột custard
- 3 trứng gà lạnh
- 80-90gr sữa tươi không đường lạnh
- 5gr nước hoa cam
- 120gr bơ lạt để lạnh
Hỗn hợp phết mặt bánh trước khi nướng: 1 muỗng cà phê sữa tươi không đường + ½ muỗng cà phê mật ong
Hỗn hợp phết mặt bánh trước khi nướng: 1 muỗng cà phê sữa tươi không đường
- Hạnh nhân, mè
Cách làm:
- Trộn tất cả nguyên liệu, nhồi đạt 80% thì chia bơ làm 2 lần cho vào bột. Nhồi đến khi kéo màng.
- Chia bột thành 6 phần bằng nhau. Bọc màng bọc lại từng phần cho vào ngăn mát ủ 2-3 tiếng rồi cho lên ngăn đông. Ủ 6-8 tiếng hoặc qua đêm.
- Tạo hình thắt bím cho bánh. Ủ trong NCKD chế độ lên men 40 độ đến khi bột nở 2/3 khuôn.
- Phết hh lên bánh trước khi nướng, rắc mè, hạnh nhân lên mặt.
- Làm nóng NCKD ở nhiệt độ 180 độ 10 phút, cho khuôn bánh vào nồi. Nướng ở nhiệt 170 độ 10 phút, sau đó tiếp tục chỉnh nhiệt 150 độ trong 15-20 phút tuỳ khuôn bánh. Nếu mặt bánh vàng nhanh thì che giấy bạc.
- Lấy bánh ra phết sữa tươi lên mặt bánh.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đan Vy
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.