Học thử cách làm bò chiên một nắng ăn cùng xốt me chua chua ngọt ngọt!
BÒ MỘT NẮNG XỐT MẮM ME
Nguyên liệu:
- 350gr thịt thăn bò
- Hành tím, tỏi băm
- Gia vị: nước tương, dầu hào, rượu trắng, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ngũ vị hương
Cách làm:
- Ướp cùng: 2 muỗng nước tương, 1gr ngũ vị hương, tiêu, 1:1:1:1: dầu hào, rượu, hạt nêm, bột ngọt, hành tỏi băm tuỳ thích
- Sau khi ướp để thấm 5-10 phút rồi lăn qua một lớp bột chiên giòn mỏng áo đều bên ngoài thịt bò.
- Đem thịt bò đi chiên giòn ở lửa vừa
Chiên sả:
- Sả thái sợi thật nhỏ, xả qua nước rồi vớt ra để ráo một chút
- Tẩm bên ngoài 1 lớp bột chiên giòn mỏng
- Chiên vàng, dùng để trang trí, ăn cũng rất giòn và thơm.
Sốt me Thái:
- 5 muỗng nước cốt me
- 5 muỗng đường thốt nốt
- 1 muỗng nước mắm
- Tương ớt, ớt bột tùy thích
- Hành tím, tỏi băm
Cách làm:
- Phi thơm hành tỏi, sau đó cho tất cả nguyên liệu vào, thêm 1 chút nước, đun cho tất cả gia vị tan hết, quyện đều và sánh lại là được.
- Trình bày ra đĩa và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Lê Quốc Định
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...