Bánh chuối nướng Việt Nam

Nguyên liệu:
  • 14 quả chuối
  • 150gr bánh mì ngọt
  • 50gr bơ
  • 100gr sữa đặc
  • 50gr bột mì đa dụng
  • 1 quả trứng gà
  • 400ml sữa tươi ko đường
  • 50gr đường
  • 30gml rượu rum
Cách làm:
- Chuối bóc vỏ ngâm vô rượu để qua đêm, bọc bằng màng bọc thực phẩm
- Sau khi ngâm chuối đổ đường vô chuối rim lên, rim cho đến khi mềm, nhớ nhỏ lửa, chừa lại 6 quả chuối để trang trí
- Cho hỗn hợp, bơ, sữa, bánh mì, trứng gà, bột, dùng tay bóp nát và ướp trong vòng 30 phút
- Sau khi ướp và rim chuối xong thì lót miếng giấy nến vào khuôn, hoặc quét bơ quanh khuôn, rồi cho 1 lớp hỗn hợp bột vô trước rồi trải chuối đã rim vào, rồi đổ hết phần bột còn lại. Sau đó lấy chuối đã cắt lát trải kín về mặt là xong
- Bật nóng lò trước 15 phút ở nhiệt độ 150 độ, sau đó cho bánh vào nướng 90 phút, tiếp theo lấy bánh ra bọc giấy bạc che mặt bánh và nướng tiếp 60 phút nữa là được.
- Bánh nướng xong để nguội và bỏ tủ lạnh bảo quản
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
Nguồn: Fb Hoàng Linh Giang
Tin liên quan