Nguyên liệu:

- 2 con lươn khoảng 600g
- Đậu hũ
- Thịt ba rọi 300g
- Chuối sống 1kg
- Giấm gạo
- Rau thơm: lá lốt, tía tô.
- Rau ăn kèm: rau muống, bông chuối, gốc chuối bào
- Hành củ, sả cây, ớt, nghệ

Sơ chế:

- Lươn mua về làm sạch cắt khúc ướp với nước mắm, hạt nêm, tiêu. Đậu hũ chiên, thịt chiên.
- Chuối gọt vỏ, bỏ cắt miếng vừa ăn bỏ vào nồi nước muối hoà tan .
- Giấm gạo lọc qua rây lấy nước.
- Rau rửa xạch xếp vào đĩa.
 
Rau ăn kèm

Cách làm:

- Phi thơm sả, ớt, hành, nghệ.
- Tiếp tục cho lươn, đậu hũ, thịt, nước giấm vào đảo đều, nêm thêm gia vị để bếp lửa vừa tầm 5 phút khi lươn đã săn lại, thêm chuối và nước vào vừa ăn.
- Khi nồi đã sôi ta mở lửa nhỏ, nấu riêu riêu khoảng 20 phút cho chuối chín mềm vừa ăn.
- Nêm lại 1 lần nữa thêm ớt, rau thơm cho vừa khẩu vị của gia đình bạn.
- Cuối cùng bày ra mâm theo sở thích và thưởng thức thôi.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Giang Nguyễn

Tin liên quan