Học ngay cách làm lươn om chuối ngon tuyệt, đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
- 2 con lươn khoảng 600g
- Đậu hũ
- Thịt ba rọi 300g
- Chuối sống 1kg
- Giấm gạo
- Rau thơm: lá lốt, tía tô.
- Rau ăn kèm: rau muống, bông chuối, gốc chuối bào
- Hành củ, sả cây, ớt, nghệ
Sơ chế:
- Lươn mua về làm sạch cắt khúc ướp với nước mắm, hạt nêm, tiêu. Đậu hũ chiên, thịt chiên.
- Chuối gọt vỏ, bỏ cắt miếng vừa ăn bỏ vào nồi nước muối hoà tan .
- Giấm gạo lọc qua rây lấy nước.
- Rau rửa xạch xếp vào đĩa.
Cách làm:
- Phi thơm sả, ớt, hành, nghệ.
- Tiếp tục cho lươn, đậu hũ, thịt, nước giấm vào đảo đều, nêm thêm gia vị để bếp lửa vừa tầm 5 phút khi lươn đã săn lại, thêm chuối và nước vào vừa ăn.
- Khi nồi đã sôi ta mở lửa nhỏ, nấu riêu riêu khoảng 20 phút cho chuối chín mềm vừa ăn.
- Nêm lại 1 lần nữa thêm ớt, rau thơm cho vừa khẩu vị của gia đình bạn.
- Cuối cùng bày ra mâm theo sở thích và thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Giang Nguyễn
Xem thêm
Kim Quỳnh (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?