Nguyên liệu:

- Cà trắng hoặc cà tím: 1kg (cà pháo trắng sẽ giòn hơn cà tím)
- Riềng, tỏi, ớt hiểm
- Tương ớt xay (có thể thay thế bằng ớt sừng xay nhỏ để giảm độ cay)
- Muối: 50g (tuỳ khẩu vị gia đình, bạn có thể gia giảm lượng muối cho phù hợp)
- Đường: 350g
- Dấm táo hoặc dấm gạo: 500ml
Nguyên liệu chính cho món cà muối xổi.

Cách làm:

- Bỏ cuống, rửa sạch cà
- Chẻ đôi cà ngâm vào nước muối loãng
- Xay nhỏ riềng, tỏi, ớt
- Hoà tan đường, muối với dấm táo. Sau đó cho hỗn hợp ớt, riềng, tỏi xay, tương ớt xay vào trộn đều.
- Vớt cà ra để ráo nước, sắp cà vào hũ. Đổ hỗn hợp trên vào ngập cà. Chèn để cà không bị nổi. Đậy nắp kín để ở nhiệt độ phòng 1 ngày. Sang ngày thứ 2 trở đi bảo quản tủ mát và sử dụng dần nhé!
Cà pháo muối xổi sẽ có vị chua chua ngọt ngọt và cay nhẹ, ăn giòn giòn rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Hương Mơ