• Phần nhân bánh:

- 1kg dứa

- 70g đường (sử dụng đường vàng nhân bánh sẽ vàng đẹp hơn)

- 20g mạch nha

- 10g bơ

  • Cách làm nhân:

Dứa sau khi gọt vỏ bỏ lõi các bạn đem xay nhuyễn, xay vừa tới để khi ăn vẫn cảm nhận từng thớ dứa dai giòn, sau đó cho lên chảo chống dính sên lửa nhỏ khoảng 10 phút cho thêm đường, mạch nha, bơ, sên đến khi nhân khô đặc lại thành 1 khối, phần nhân các bạn để nguội rồi viên thành từng viên tròn.

  Lót giấy nến và ép bánh vào khuôn, trong quá trình nướng bánh sẽ chảy ra bơ nên sau khi nướng lấy bánh ra khỏi khuôn rất dễ dàng.
  • Phần vỏ bánh:

- 150g bơ nhạt (để nhiệt độ phòng cho mềm)

- 35g đường bột

- 20g lòng đỏ trứng gà

- 240g bột mì đa dụng hoặc bột số 8

  • Cách trộn vỏ bánh:

Phần bơ sau khi để mềm các bạn dùng máy đánh trứng đánh hoà quyện cùng với đường bột, tiếp đến cho các nguyên liệu còn lại trộn (bước này trộn bằng phới Spatula) đến khi bột thành khối, chia bột thành các phần và trộn màu, gói nhân và ép phần bánh vào các khuôn, trang trí thêm phần mặt bánh tuỳ theo sáng tạo của mỗi người, hoặc có thể nặn tay thành các hình bánh tròn rồi trang trí thêm chi tiết, phần bột rất dễ tạo hình và không bị chảy bơ khi nặn nên các mẹ có thể cùng làm với các bé nhé!

Bánh sau khi cho vào khuôn, dùng phần bột vỏ bánh để trang trí thêm các chi tiết trên mặt bánh. 
  • Cách nướng bánh:

Bánh nướng trong vòng 25 phút 160 độ rãnh giữa của lò, mọi người nên sử dụng khay nhôm, không nên sử dụng khay đen dễ bắt nhiệt làm cháy bánh.

 Bánh sau khi nướng chín, vẫn giữ được đường nét các chi tiết.
  Chú ý gói đều vỏ bao quanh phần nhân để nhân được chính giữa

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Huyền Thu