“Công thức mình làm đơn giản lắm, mình tham khảo YouTube và Tiktok rồi đúc kết kinh nghiệm nè. Tận dụng đồ trong nhà, có gì dùng nấy khui.” – B.M chia sẻ.

𝑵𝒈𝒖𝒚𝒆̂𝒏 𝒍𝒊𝒆̣̂𝒖:

  • 30g bơ nhạt (hoặc bơ gì cũng được)
  • 40g đường (nếu ăn ngọt thì thêm đường, ăn nhạt thì giảm đường nhé)
  • 150ml sữa tươi không đường
  • 30g bột mì số 11 (hoặt bột mì đa dụng)
  • 150g bột năng
  • 2 quả trứng
  • 25g mè đen

𝑻𝒊𝒆̂́𝒏 𝒉𝒂̀𝒏𝒉 𝒍𝒂̀𝒎 𝒃𝒂́𝒏𝒉:

Đầu tiên cho bơ, đường, sữa trên bếp với nhiệt độ nhỏ, bơ đường sữa tan là được.

Sau đó cho bột mì vào khuấy đều tới khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp. Cho bột năng vào đảo, với phần bột năng như trên nên cho làm 3 lần, cứ cho lần lượt các phần bột vào trộn đều tới khi hết bột thì chuyển qua nhào, phần bột càng mịn càng dẻo thì bánh lại càng ngon.

 Tròn tròn yêu yêu thế này ai mà không xiu lòng

Hai quả trứng đánh đều lòng đỏ và lòng trắng trước sau đó cho khối bột trên vào đánh cùng trứng gà (nếu đánh sợ to bắp tay mọi người có thể cho hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố để xay cho thật nhuyễn, mịn). Khi bột đã sệt mịn, thì cho nốt mè đen vào. Để dễ tạo hình thì mọi người cho bột vào túi bắt kem hoặc bao ni lông cột chặt lại và cắt đầu nhỏ như viên bi là được.

 Quả bắt bột "đi vào lòng đất" được chủ nhân công thức hài hước chia sẻ.

Mọi người lót 1 lớp giấy nến lên khay nồi chiên không dầu trước khi nặn bánh, sau đó dùng tay ướt nhấn mặt từng chiếc bánh rồi nướng trong 2 lần: Lần 1: 180 độ- 10 phút. Lần 2: lật mặt bánh: 180 độ - 15 phút.

 Có thể dùng giấy nến đục lỗ mọi người dùng giấy nến trơn ý cho bánh xinh

Tada! Thành phẩm thơm, bùi, ăn ngon nhất khi nóng, vỏ bánh giòn tan, bên trong dẻo như mochi, thỏa mãn cơn thèm.

Chúc mọi người thành công nhé!

Nguồn: Fb Bình Minh