CHẢ GÀ

Nguyên liệu:
  • 3,6kg đùi gà 
  • 4 tép tỏi băm
  • 1/2 muỗng canh hạt nêm
  • 1/2 muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1/3 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng canh tiêu
  • 3 muỗng canh bột năng/ bột bắp
  • 1/2 muỗng canh bột nở
  • 1/2 chén nước lạnh 
 
Cách làm:
- Làm sạch gà, lọc bỏ da và xương 
- Phần thịt thái nhỏ, cho vào máy xay thịt hoặc băm nhỏ. Cho tất cả gia vị trong phần nguyên liệu vào trộn đều để tủ lạnh ngăn đá khoảng 2 tiếng
- Lấy thịt ra chia làm 3 lần xay. Mỗi lần cho thịt vào thì cho thêm khoảng 3-4 thìa nước lạnh vào bấm máy xay. 10 giây lại ngừng một lần và đảo thịt cho phần thịt phía trên xuống dưới. - - Xay đến khi dùng thìa đảo cảm giác thịt dẻo quánh 
 
 
- Khi xay xong, đặt chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn 
- Nặn viên tròn và ấn dẹt, thả vào chiên. Chiên xong để nguội, cho vào túi zip
 
Thành phẩm:
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Ari Huyền Daisy
Tin liên quan