Học cách làm CHẢ GÀ lạ lạ mà ngon không thể cưỡng lại được!
CHẢ GÀ
Nguyên liệu:
- 3,6kg đùi gà
- 4 tép tỏi băm
- 1/2 muỗng canh hạt nêm
- 1/2 muỗng canh muối
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1/3 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng canh tiêu
- 3 muỗng canh bột năng/ bột bắp
- 1/2 muỗng canh bột nở
- 1/2 chén nước lạnh
Cách làm:
- Làm sạch gà, lọc bỏ da và xương
- Phần thịt thái nhỏ, cho vào máy xay thịt hoặc băm nhỏ. Cho tất cả gia vị trong phần nguyên liệu vào trộn đều để tủ lạnh ngăn đá khoảng 2 tiếng
- Lấy thịt ra chia làm 3 lần xay. Mỗi lần cho thịt vào thì cho thêm khoảng 3-4 thìa nước lạnh vào bấm máy xay. 10 giây lại ngừng một lần và đảo thịt cho phần thịt phía trên xuống dưới. - - Xay đến khi dùng thìa đảo cảm giác thịt dẻo quánh
- Khi xay xong, đặt chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn
- Nặn viên tròn và ấn dẹt, thả vào chiên. Chiên xong để nguội, cho vào túi zip
Thành phẩm:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ari Huyền Daisy
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực ngon laok siêu dễ
Pate gan gà có nhiều công thức chế biến đa dạng nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là Pate gan gà kiểu Pháp. Dưới đây là cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực đơn giản!
Cách làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon đậm vị
Có nhà nào khoái ăn cá nhưng lại ngại nhằn xương thì với món cá nục sốt cà chua này mọi người yên tâm vì thành phẩm rục cả xương luôn, khỏi lo hóc.
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
3 cách làm chân gà rút xương thơm ngon và bổ dưỡng cho ngày nghỉ lễ
Cách làm chân gà rút xương chua ngọt như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau.